Nhiều trường tăng cường giải pháp dạy học trực tuyến phòng virus Corona

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/02/2020 20:14 GMT+7

VTV.vn - Để bổ sung kiến thức trong thời gian học sinh nghỉ học nhằm ứng phó dịch bệnh do virus Corona, nhiều trường học đã lựa chọn giải pháp dạy và học trực tuyến.

Nhằm ứng phó với dịch bệnh do virus Corona, tính đến 18h30 hôm nay (7/2), đã có 51 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm 1 tuần (đến 16/2).

Từ đầu tuần này, giáo viên trường Tiểu học Archimedes Academy, Hà Nội được tập huấn cập nhật bài giảng lên hệ thống. Mỗi bài học, giáo viên sẽ có phần lưu ý những kiến thức trọng tâm. Hàng ngày đều có giáo viên trực để giải đáp thắc mắc cũng như kiểm tra bài của từng học sinh. Nhờ đó, phụ huynh và nhà trường có thể yên tâm về chương trình học trong thời gian nghỉ, đồng thời đánh giá được kỹ năng tự học của các con.

Hiện giải pháp VNPT E-learning đã được Tập đoàn VNPT triển khai tại nhiều địa phương với hơn 20 ứng dụng cho ngành giáo dục, thu hút hơn 800.000 người sử dụng. Nhờ ứng dụng nền tảng điện toán đám mây, blockchain, các trường có thể triển khai giải pháp này một cách nhanh chóng. Học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị.

Nhiều đơn vị cũng mở cổng học trực tuyến miễn phí cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11, không hạn chế số lượng môn học. Những ngày qua, đã có hơn 100.000 học sinh đăng ký, cùng với hơn 300.000 khóa học được kích hoạt.

Không chỉ các cấp phổ thông, một số trường đại học như Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Mở Hà Nội cũng hướng dẫn sinh viên truy cập hệ thống học liệu điện tử để đảm bảo tiến độ học tập.

Thủ tướng thị sát công tác phòng chống dịch do virus Corona tại TT-Huế Thủ tướng thị sát công tác phòng chống dịch do virus Corona tại TT-Huế

VTV.vn - Chiều 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona cho khách du lịch tại tỉnh TT-Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước