Những điều đáng lưu ý khi xét tuyển vào Học viện Quân y

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/04/2019 20:11 GMT+7

VTV.vn - Học viện Quân y áp dụng quy chế tuyển sinh chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Nằm trong top những cơ sở đào tạo ngành y có chất lượng cao nhất cả nước, Học viện Quân y là một trong những trường luôn có sức hút lớn với các thí sinh, đặc biệt là những thí sinh có học lực khá, giỏi.

Năm 2019, Học viện Quân y tuyển 330 chỉ tiêu hệ quân sự, 25% cho tổ hợp A00, 75% cho tổ hợp B00. Học viện chưa có thông báo về số chỉ tiêu cho hệ dân sự. Điểm đáng lưu ý, các thí sinh phải bắt buộc phải đăng ký Học viện Quân y tại nguyện vọng 1. Ngoài ra, Học viện còn phân chỉ tiêu theo giới và theo vùng. Không chỉ nằm trong số những trường có điểm đầu vào cao nhất, tỷ lệ học viên ra trường của Học viện cũng luôn nằm trong top cao nhất.

Một điểm đáng chú ý thu hút các thí sinh khi dự tuyển vào Học viện Quân y đó là học viên tốt nghiệp không chỉ trở thành một bác sĩ, mà còn trở thành một sĩ quan quân đội. Đây là cơ sở đào tạo cán bộ ngành y cho quân đội duy nhất cả nước. Chính vì vậy, học viên sẽ được hưởng những chế độ như một chiến sĩ đang trong thời gian quân ngũ suốt quá trình học tập.

Ngoài ra, Học viện Quân y cũng áp dụng quy chế tuyển sinh chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Để tìm hiểu những thông tin cần thiết trong công tác tuyển sinh của Học viện Quân y năm 2019, các thí sinh có thể tìm hiểu thêm tại website của Học viện: hocvienquany.vn.

Học viện Quân y phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo mang tầm quốc tế Học viện Quân y phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo mang tầm quốc tế

VTV.vn - Học viện Quân y phải phấn đấu để trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và điều trị mang tầm khu vực, quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước