Những điều lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia

Minh Đức-Thứ hai, ngày 10/06/2019 17:31 GMT+7

VTV.vn - Ngoài các dụng cụ, giấy tờ cần thiết để đưa vào phòng thi, phụ huynh và thí sinh cần chú ý đến giờ giấc đi lại trong ngày thi để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 25, 26, 27/6 tới đây tại các cụm thi trên khắp cả nước. Để đảm bảo cho kỳ thi được thành công và trọn vẹn, ngoài việc ôn luyện kỹ bài vở, các thí sinh cũng cần nhớ kỹ một số quy định để không vi phạm quy chế thi.

Về vật dụng được phép mang vào phòng thì, các thí sinh cần làm theo quy định và hướng dẫn của Hội đồng tổ chức thi như máy tính có các chức năng cơ bản, cụ thể là:

- Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX;

- VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;

- Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-500ES Plus, NT-570VN Plus, NT-580EX;

- Thiên Long FX590VN Flexio;

- Deli 1710, D991ES;

Và các máy tính không có các chức năng: soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi - nhận thông tin, ghi âm, ghi hình. Ngoài máy tính, các em được phép mang theo bút chì, bút bi, tẩy, compa... Nước uống đựng trong chai nhựa trong, đồng hồ có chức năng xem giờ cơ bản. Tuyệt đối không mang theo điện thoại hay các thiết bị điện tử, đồ vật có giá trị vào phòng thi.

Ngoài các dụng cụ học tập, thí sinh cần mang đầy đủ các loại giấy rờ sau: Thẻ dự thi, chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu (bản chính).

Về thời gian, phụ huynh nên đưa thí sinh đến phòng thi sớm hơn 30 phút. Lý do là bởi số lượng thí sinh đi thi rất cao, lượng phương tiện đồng thời đổ ra đường có thể gây tắc đường, làm chậm trễ giờ thi của thí sinh. Các em nên nhớ, nếu chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì thí sinh sẽ không được dự buổi thi môn đó. Ngoài ra, nếu hoàn thành bài thi sớm, thí sinh nên rà soát lại các đáp án kỹ và ngồi yên tại chỗ cho đến khi giám thị cho phép rời khỏi phòng thi.

Chỉ còn hơn hai tuần nữa, kỳ thi sẽ diễn ra, thí sinh không nên quá gắng sức mà cần thả lỏng tinh thần, ăn uống điều độ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước