Những học viên đầu tiên tốt nghiệp khoa hàng không tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

PV-Thứ bảy, ngày 12/03/2022 20:18 GMT+7

Những học viên tại lễ tốt nghiệp

VTV.vn - 30 học viên đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân Kỹ thuật hàng không do Airbus hỗ trợ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Khoa Hàng không tại USTH được thành lập vào năm 2018 trên cơ sở hợp tác với Airbus, Trường Hàng Không Dân dụng quốc gia Pháp (Ecole Nationale de l'Aviation Civile - ENAC) và Viện Vũ trụ Hàng không Pháp (Institut Aéronautique et Spatial - IAS), hiện là các thành viên thuộc tổ chức Aerospace Valley ở Pháp. Khoa được thành lập với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật bảo trì và kỹ thuật vận hành.

Ngoài việc tài trợ cho dự án, Airbus còn phát triển hai chương trình đào tạo của Khoa Hàng không bao gồm Cử nhân Kỹ thuật hàng không và Thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế, đồng thời vẫn đang phối hợp thực hiện cho đến khi USTH có toàn quyền tự chủ dự kiến ​​vào năm 2024. Hiện nay, hơn 120 sinh viên đang theo học hai chương trình này tại đây.

Airbus đang hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam, nơi dòng máy bay A320 là trụ cột trong đội tàu bay một lối đi và đang được Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Pacific Airlines khai thác.

Trên thị trường máy bay thân rộng, Vietnam Airlines là nhà khai thác hàng đầu của máy bay A350 tầm xa thế hệ mới, trong khi Vietjet gần đây đã bắt đầu khai thác máy bay A330.

Học viện Hàng không Việt Nam sử dụng kết quả thi năng lực để tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam sử dụng kết quả thi năng lực để tuyển sinh

VTV.vn - Học viện Hàng không Việt Nam là 1 trong số hơn 60 trường sử dụng thêm phương thức xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực, tuy vậy chỉ áp dụng cho 2 ngành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước