Những màu áo xanh không thể vắng bóng tại kỳ thi THPT quốc gia

P.L-Thứ ba, ngày 25/06/2019 11:39 GMT+7

VTV.vn - Giống như những mùa thi trước, màu áo xanh quen thuộc của các tình nguyện viên luôn xuất hiện tại các điểm thi THPT Quốc gia 2019, tận tình hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và thuận tiện cho phụ huynh chờ đưa đón, các tình nguyện viên đã hỗ trợ các phụ huynh và người nhà thí sinh đỗ xe xung quanh điểm thi. Xe máy của các phụ huynh được bố trí gọn gàng thay vì để tràn lan dưới lòng đường, nhờ vậy, tình trạng ùn tắc đã được giảm bớt tại khu vực quanh điểm thi.

Những màu áo xanh không thể vắng bóng tại kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Xe của phụ huynh và người nhà thí sinh được các tình nguyện viên hướng dẫn đỗ xung quanh các điểm thi

Những cốc nước, chai nước lạnh miễn phí được các tình nguyện viên chuẩn bị sẵn cho các phụ huynh trong khi chờ thí sinh hoàn thành bài thi. Các tình nguyện viên cũng tận tình chỉ dẫn thí sinh và phụ huynh thông tin về các cụm thi, địa điểm thi cũng như lịch trình các tuyến xe buýt, quán ăn rẻ đảm bảo vệ sinh…

Những màu áo xanh không thể vắng bóng tại kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 2.

Phụ huynh và các tình nguyện viên cùng chờ đón thí sinh hoàn thành bài thi

Những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi, bước ra khỏi cổng trường đều nhận được chào đón, chúc mừng, hỏi thăm nồng nhiệt từ các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. Đây không chỉ là sự động viên về tinh thần cho các sĩ tử sau khi vượt qua một trong những môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia mà còn là sự quan tâm, chia sẻ của những đàn anh, đàn chị, những người cũng đã từng trải qua kỳ thi vất vả này với những người em.

Những màu áo xanh không thể vắng bóng tại kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 3.
Những màu áo xanh không thể vắng bóng tại kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 4.
Những màu áo xanh không thể vắng bóng tại kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 5.
Những màu áo xanh không thể vắng bóng tại kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 6.

Những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi THPT Lê Lợi

Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi ra về, các tình nguyện viên phối hợp cùng lực lượng chức năng hướng dẫn phân luồng giao thông, giúp giảm ùn tắc tại các nút giao thông gần điểm thi. Có thể thấy, những màu áo xanh tình nguyện gần như không thể tách rời với những kỳ thi THPT Quốc gia, giúp xoa dịu “cái nóng” của mùa thi đầy căng thẳng với sức trẻ đầy nhiệt huyết cùng sự tận tình, hết mình hỗ trợ thí sinh và phụ huynh của các tình nguyện viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước