Những thư viện nhỏ ở vùng cao Phú Thọ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 10:21 GMT+7

VTV.vn - Biến một góc ở khoảng sân nhà mình thành thư viện nhỏ là cách để cô giáo Thu Hương (Phú Thọ) lan tỏa tình yêu sách tới các em học sinh.

Kết thúc năm học cũng là lúc chị Đặng Thị Thu Hương, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Lương (huyện Yên Lập, Phú Thọ) có nhiều thời gian cho những công việc mình yêu thích. Tận dụng những thứ người khác không dùng tới để làm những thứ có giá trị. Nó cũng giống như việc sách, truyện, báo cũ được mọi người quyên góp, chị đã gom góp lại thành 1 tủ sách nhỏ ngay tại khoảng sân nhà. Nơi đây trở thành điểm hẹn của cả người lớn và trẻ em ở vùng cao huyện Yên Lập, Phú Thọ suốt 7 năm qua.

"Ở đây chỉ có một hiệu sách nhân dân của thị trấn cách 15km, còn chủ yếu các bạn mượn sách ở thư viện nhà trường. Sách tham khảo, sách nâng cao rất hiếm nên cô sẽ phô tô hoặc sưu tầm nhiều hơn để giúp các bạn học tốt hơn. Mình muốn lan tỏa tình yêu sách đến các em nhỏ, muốn gây dựng những điểm đọc sách", cô Hương cho biết.

Với mong muốn mỗi em học sinh sẽ có 1 tủ sách nhỏ trong nhà, chị Hương đã đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để truyền đi tình yêu với sách tới các em nhỏ, giúp các em khám phá thế giới bằng tri thức.

Không dừng lại ở đó, chị Hương còn ấp ủ ý tưởng về những điểm đọc sách ở ngay nhà của mỗi em. Với tâm huyết và nỗ lực của chị,các em nhỏ ở vùng cao được tiếp cận với những kiến thức quý giá trong mỗi trang sách.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước