Một thập kỷ ấp ủ ước mơ về thư viện cộng đồng của cô giáo dạy tiếng Anh

Minh Phương-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 14:47 GMT+7

VTV.vn - Một giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội đã thực hiện ước mơ của mình là một thư viện cộng đồng ngay nơi chị sống.

Chị Nguyễn Thị Hiền là một giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội. Ước mơ về một thư viện cộng đồng đã được chị ấp ủ từ 10 năm trước. Bằng sự bền bỉ, kiên trì, ước mơ ấy đã được hiện thực hoá bằng 1 thư viện ở ngay khu chung cư nơi chị sinh sống.

Từ khi còn là cô trò nhỏ sống ở tỉnh Hà Tĩnh đến khi có cơ hội học tập tại Hà Nội và đất nước Australia, điểm dừng chân nhiều nhất của chị Hiền luôn là thư viện.

Một thập kỷ ấp ủ ước mơ về thư viện cộng đồng của cô giáo dạy tiếng Anh - Ảnh 1.

Niềm đam mê sách được chị Hiền chia sẻ tới mọi người

10 năm ấp ủ, ước mơ về thư viện của riêng mình đã thành hiện thực. Căn phòng chừng 40m2, nằm ở tầng 2 khu chung cư được chị Hiền thuê để thỏa niềm đam mê sách và chia sẻ tới mọi người.

Sách được người thủ thư đặc biệt sắp xếp theo các chủ đề khác nhau: Quán thanh xuân, khám phá thế giới, Chạm, Khu vườn ngôn từ. 2.000 đầu sách, hầu hết chị Hiền đã đọc hoặc ít nhất cũng tìm hiểu qua để xem cuốn nào thực sự thu hút độc giả.

3 năm bền bỉ duy trì thư viện, góp sức cùng chị Hiền còn có các tình nguyện viên trẻ. Tất cả đều tin rằng, sách sẽ mở ra một chân trời mới và đọc sách sẽ trở thành một thói quen trong đời sống bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước