Nở rộ các lớp vận động thể thao cho trẻ em

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/02/2018 06:33 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay có rất nhiều trung tâm thể thao hoặc các gym tổ chức các lớp vận động thể thao cho trẻ em. Thậm chí, có cả những lớp học bơi dành cho trẻ sơ sinh.

Các trung tâm thể thao cho trẻ nhỏ, những em thậm chí mới 4 tháng tuổi cho đến tuổi mẫu giáo đang mọc lên ngày càng nhiều và cũng có rất nhiều phụ huynh hào hứng cho các em bé của mình tham gia vào hoạt động mới lạ này.

Một lớp học khoảng 4, 5 bạn bé chỉ từ 6 đến 12 tháng tuổi với những trò chơi vận động giúp phát triển các giác quan. Bắt đầu bằng 10-15 phút chơi tự do, bố mẹ và các bé sẽ cùng nhau trò chuyện thư giãn dưới nền nhạc nhẹ. Khi giai điệu vui vẻ của bản nhạc chào hỏi cất lên cũng là lúc tất cả các bé cùng bố mẹ chuẩn bị sẵn sàng bước vào cuộc hành trình khám phá những hoạt động kích thích phát triển giác quan dưới sự dẫn dắt của cô. Sau đó, các bé sẽ có khoảng thời gian tự tìm tòi, nghiên cứu những bộ đồ chơi giác quan theo chủ đề của từng tuần.

Tiếp cận sớm với vận động giúp các em học tập và phát triển tốt hơn và giúp hình thành một phong cách sống và thói quen lành mạnh trong suốt cuộc đời trẻ. Vì vậy ngày càng nhiều bậc cha mẹ cho con em đến tập ở những phòng tập đảm bảo an toàn.

Còn ở TP.HCM, những cô cậu bé lên 3, chỉ mới học mẫu giáo thôi cũng đang được khởi động bằng một bài hát vui nhộn. Một lớp thể thao chuyên nghiệp có dụng cụ bài bản, tập với huấn luyện viên. Từng cú cầm bóng, đập tay được lồng trong những trò chơi ngộ nghĩnh. Có như thế mới thu hút được những cô cậu bé tinh nghịch.

Tuy nhiên để dạy trẻ tập thể thao sao cho bài bản là điều không hề dễ. Các huấn luyện viên hướng dẫn không chỉ cần có chuyên môn mà còn phải trải qua những khóa đâò tạo về tâm lý trẻ em để có những phương pháp sao cho hợp lý.

Bên cạnh những trung tâm thể thao hoặc các gym tổ chức các lớp vận động thể thao cho trẻ em, những lớp học bơi dành cho trẻ sơ sinh cũng đã xuất hiện.

Lớp học bơi cho trẻ sơ sinh

Khi đến với lớp học bơi, các bé được vui đùa trong bồn với thiết kế đặc biệt: có đèn led và sóng nước phù hợp tác động kích thích cho bé trong vòng 15-30 phút. Trước khi bơi, các bé được đo nhiệt độ cơ thể, kiểm tra cân nặng, được chuẩn bị phao và bỉm bơi sao cho phù hợp với từng bé. Nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ nước cũng là những yếu tố quan trọng cần phải chú ý khi các bé đi bơi.

Bé sẽ có các bài khởi động nhẹ nhàng để thả lỏng các cơ, tránh co thắt khi vận động dưới nước giống như người lớn vậy. Bên cạnh đó, các cô giáo sẽ hướng dẫn cho bố mẹ các các tương tác kích thích và giúp các bạn bé thoải mái thư giãn khi ở dưới nước.

Với các lớp thể thao cho trẻ em như trên, chỉ nhìn qua cũng có thể thấy sức thu hút với các em bé lớn đến mức nào. Tuy nhiên, có một vấn đề rất quan trọng mà tất cả chúng ta đều quan tâm, đó là các con nên tập những môn gì? Cường độ như thế nào là vừa sức? Và các bậc phụ huynh cần lưu ý gì nếu cho các con tập thể thao như vậy? Hãy cùng VTV.VN tham khảo ý kiến chuyên gia về thể thao cho trẻ em.

Chuyên gia tư vấn về việc tập thể thao cho trẻ em

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước