Lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nông thôn tại Khánh Hòa

-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 16:26 GMT+7

VTV.vn - Suốt 1 năm qua, lớp học tiếng Anh miễn phí dành cho trẻ em ở một xã vùng nông thôn, tỉnh Khánh Hòa vẫn được duy trì đều đặn.

Lớp học tiếng Anh có 30 học sinh với nhiều trình độ khác nhau nhưng lúc nào cũng tạo nên không khí sôi động. Một tuần học 4 tiết, lớp học chủ yếu học vào những ngày cuối tuần, nhằm giúp cho các học sinh nghèo có đam mê với tiếng Anh có cơ hội để trau dồi kiến thức với bạn bè, cô giáo.

Để thu hút học sinh đến lớp, giải quyết sự chênh lệch về trình độ, lớp học đã dành nhiều thời gian hỗ trợ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sự nhút nhát của các em có trình độ yếu hơn từ đó đã được xóa bỏ.

"Từ nhỏ giờ em không có cơ hội học thêm tiếng Anh do gia đình nghèo, vì vậy các cô giáo giới thiệu đến lớp học em rất thích", em Phạm Thị Kiều Oanh chia sẻ.

Triển khai từ Hè năm 2016, đến nay lớp học tiếng Anh miễn phí cho học sinh do tổ chức Aid for kids tài trợ thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa, đã được duy trì hơn 2 năm nay. Đây là hoạt động thiết thực, giúp trình độ tiếng Anh của các trẻ em nghèo tiến bộ hơn. Lớp học này không chỉ được tổ chức vào dịp Hè mà còn diễn ra trong suốt cả trong năm học.

Lớp học miễn phí của thầy giáo khuyết tật Lớp học miễn phí của thầy giáo khuyết tật

VTV.vn - Bị viêm cột sống dính khớp, nhưng hơn 30 năm nay, người thầy đặc biệt Lê Quốc Hưng vẫn ngày ngày lên lớp, dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước