Nữ sinh Bạc Liêu ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 07/09/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dù có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung (học lớp 5, ngụ xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn cố gắng vươn lên học tập tốt.

Cha bỏ đi khi Hồng Nhung mới 3 tuổi, mẹ cũng đi bước nữa lúc em lên 7. Nhung cùng với một người em gái sống với bà ngoại năm nay đã gần 70 tuổi, lại mang bệnh tim. Không đất sản xuất, cả 3 bà cháu đùm bọc nhau mà sống trong sự hỗ trợ thêm của bà con lối xóm.

Cuộc sống rất khó khăn, nhưng với nghị lực và sự ham học, em Hồng Nhung đã vượt khó vươn lên để đạt thành tích tốt trong học tập, trở thành một gương sáng của học sinh trường Tiểu học Vĩnh Bình C (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) những năm qua. Hồng Nhung hiện học lớp 5.

4 năm liền, em Nhung đạt học sinh giỏi toàn diện. Em còn tham gia nhiều hoạt động khác, trong đó có các cuộc thi về văn nghệ, kể chuyện… và đạt nhiều giải thưởng cao. Đặc biệt, nữ sinh đến từ huyện Hòa Bình cũng đã được tuyên dương danh hiệu thiếu nhi nghèo vượt khó cấp tỉnh và toàn quốc vừa qua.

Em Hồng Nhung chia sẻ, trong dịp lên TPHCM tuyên dương, được gặp nhiều hoàn cảnh khác rất đáng thương, em thấy mình còn may mắn hơn nhiều. Vì vậy, em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng bà ngoại, thầy cô giáo và sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

Nữ sinh Bạc Liêu ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo - Ảnh 1.

Ngoài giờ học, em Hồng Nhung còn phụ ngoại chăm sóc cho em gái nhỏ.

Nữ sinh lớp 5 của trường Tiểu học Vĩnh Bình C cho biết, em mơ ước được trở thành bác sĩ trong tương lai. "Thành bác sĩ, để em có thể chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là được chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người nghèo", em Nhung bày tỏ.Thương hoàn cảnh của nữ sinh nghèo vượt khó, Đoàn Thanh niên địa phương đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình em Nhung làm lại một ngôi nhà mới tránh mưa che nắng chắc chắn hơn để gia đình yên tâm sinh sống, tạo điều kiện tốt nhất cho em đến trường thực hiện ước mơ của mình.

Năm học mới của các em nhỏ trên quần đảo Trường Sa Năm học mới của các em nhỏ trên quần đảo Trường Sa

VTV.vn - Trong không khí toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 5/9, thầy và trò các trường tiểu học trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa cũng có một lễ khai giảng ấm tình quân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước