Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn "Vitamin hạnh phúc"

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 06/06/2020 06:59 GMT+7

VTV.vn - Khi các trường học trên cả nước vẫn trong giai đoạn nước rút hoàn thành chương trình năm học 2019-2020 thì trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã “về đích”.

Ngày 5/6, trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020. Đáng nói, đây là trường "về đích" sớm nhất cả nước trong năm học này.

Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành được biết đến là một trong những trường đầu tiên của cả nước triển khai hình thức dạy học trực tuyến cho học sinh. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, thực hiện chủ trương của Thành phố Hà Nội về việc nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh COVID-19, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã xây dựng phương án để học sinh có thể học tại nhà theo hình thức online. Điều đặc biệt là tất cả môn học đều được dạy online theo thời khóa biểu, giống như dạy học trực tiếp trước khi có dịch COVID-19.

Được biết, nhờ sử dụng tốt phần mềm đã được mua bản quyền riêng cho tất cả giáo viên và học sinh nên trong giờ học, giáo viên dễ dàng tương tác với học trò để truyền thụ kiến thức mới và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Lớp học online vẫn sôi nổi như trên lớp học trực tiếp, học sinh hỏi thầy cô những phần chưa hiểu, trao đổi với bạn để hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Nhờ áp dụng phương pháp học này, nên ngay sau khi hết giãn cách, các trường bắt đầu đi học trở lại, cũng là lúc các em học sinh của trường Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành chương trình năm học, bắt đầu ôn tập, kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tiếp tại trường.

Kết quả đánh giá năm học này cho thấy chất lượng học sinh của nhà trường vẫn được đảm bảo, với 93.31% học sinh đạt lực học giỏi, tỉ lệ hạnh kiểm tốt là 99.58%.

Bên cạnh thành tích đáng nể về việc hoàn thành chương trình học theo đúng kế hoạch, không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành còn tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh.

Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 1.

Cuộc thi sáng tạo chủ đề "Vitamin hạnh phúc" hấp dẫn các bạn học sinh và giáo viên trường Nguyễn Tất Thành tham gia.

Có thể kể đến như cuộc thi sáng tạo chủ đề "Vitamin hạnh phúc" đã được triển khai, tạo được hiệu ứng rất tốt trong đối với giáo viên, học sinh trường Nguyễn Tất Thành nói riêng và cộng đồng nói chung.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh đời thường, ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong hoạt động dạy và học online, lao động, rèn luyện sức khỏe tinh thần và thể chất, tham gia các hoạt động vì cộng đồng; những bức tranh cổ động "Ca ngợi siêu anh hùng trong chiến dịch phòng chống virus Corona"; Những bài thơ cảm xúc và suy ngẫm về con người Việt Nam thời COVID-19… Cuộc thi đã khiến những ngày học trực tuyến tại nhà thêm phần sôi động và ý nghĩa.

Sự lan tỏa của "Vitamin hạnh phúc" cũng đã thúc đẩy Dự án "Vì cộng đồng" mùa thứ 5 của Nhà trường chính thức được khởi động. Nhiều năm qua, Dự án "Vì cộng đồng" của nhà trường đã được triển khai để quyên góp xây phòng học, nhà vệ sinh, nhà tắm cho các em nhỏ ở vùng cao. Nhà trường đã quyên góp trên 1,3 tỷ đồng ủng hộ xây trường Tiểu học-THCS Cao Bồ-Vị Xuyên - Hà Giang; trên 508 triệu đồng tri ân các bệnh nhân ung thư là giáo viên, con em giáo viên tại bệnh viện K – Tân Triều và viện Huyết học và truyền máu Trung ương nhân dịp 20/11; và lần này dự án cộng đồng hướng tới các chiến sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Để có kinh phí cho hoạt động ý nghĩa đó, nhiều ý tưởng "kinh doanh khởi nghiệp" của học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã được triển khai với thông điệp chung tay phòng chống COVID-19 như: dự án bán sách, dự án sản xuất đồ dùng phục vụ học tập, bán nước muối gừng xúc họng; kinh doanh rau sạch…

"Đó là cách các con thể hiện sự tự tin, chủ động ứng phó với mọi thách thức của cuộc sống và lan tỏa yêu thương đến với mọi người"- cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường tâm sự.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 2.

Một số tiết mục văn nghê "cây nhà lá vườn" của các bạn học sinh trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).

Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 3.
Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 4.
Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 5.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) chia sẻ tại Lễ bế giảng.

Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 6.
Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 7.

Trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) là ngôi trường bế giảng năm học 2019-2020 sớm nhất.

Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 8.
Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 9.

Sau lễ bế giảng, các bạn học sinh lớp 12 sẽ bước vào giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 10.
Nữ sinh cực nhí nhảnh trong lễ bế giảng sớm ngập tràn Vitamin hạnh phúc - Ảnh 11.

Nhóm nữ sinh cực nhí nhảnh trong ngày ra trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước