"Ồn ào" giữa ĐH Tôn Đức Thắng và Tổng LĐLĐ Việt Nam: Trường đúng, hay cơ quan chủ quản đúng?

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 08:55 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện Trường ĐH Tôn Đức Thắng lên tiếng phản đối cơ quan chủ quản là Tổng LĐLD Việt Nam đã nóng trên các diễn đàn giáo dục và cũng rất nóng trên mặt báo ra trong tuần.

Nóng vì đây là lần đầu tiên một trường đại học phản đối cơ quan chủ quản chính mình, khi nhiều cán bộ, giảng viên đại học này đã gửi đơn phản đối Tổng Liên đoàn buộc trường phải nộp 30% phần chênh lệch thu chi tài chính sau khi nộp thuế. Và sự việc này cũng làm nóng trở lại vấn đề tự chủ đại học.

Viết về vấn đề trên, theo tờ Lao động thông tin thì lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã bác bỏ tất cả các cáo buộc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Thậm chí còn cho rằng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã hỗ trợ Đại học Tôn Đức Thắng hàng nghìn tỉ đồng bao gồm nhiều hình thức: Cấp, cho vay, giao quản lý, sử dụng và đề nghị cơ quan có thẩm quyền giao đất... Từ nguồn tài sản này, cùng với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đến nay khối tài sản đã ra tăng lên khoảng 3.000 tỉ đồng.

Còn tờ Người Lao động dẫn lời Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định: Hiệu trưởng nhà trường có dấu hiệu lạm quyền khi triệu tập và chủ trì họp Hội đồng trường bất thường mà không báo cáo, đề nghị với Chủ tịch Hội đồng trường là ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Sau khi Tổng Liên đoàn Lao động cho rằng "lãnh đạo Đại học Tôn Đức Thắng nhiều lần chống lệnh" thì phía nhà trường cũng ngay lập tức có ý kiến phản hồi và cho rằng, sẵn sàng mời cơ quan chức năng vào điều tra để phản biện Tổng Liên đoàn Lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước