Ôn tập môn Địa lý: Sử dụng Atlat sao cho đúng?

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 09/06/2017 17:37 GMT+7

VTV.vn - Atlat là người bạn đồng hành đối với các sĩ tử khi bước vào phòng thi môn Địa lý. Tuy nhiên, có phải ai cũng biết sử dụng Atlat đúng cách?

Atlat là một người bạn đồng hành không thể thiếu của các sĩ tử khi bước vào phòng thi môn Địa lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng "bảo bối" này đúng cách. Trong chương trình Chinh phục kỳ thi THPT 2017, cô Tuyết Mai, giáo viên Địa lý trường THPT Việt Đức đã bật mí với các sĩ tử những bí quyết để sử dụng Atlat một cách hiệu quả nhất.

Theo chia sẻ của cô Tuyết Mai, các thí sinh cần làm quen với Atlat từ trong quá trình ôn tập, thay vì chỉ sử dụng trong phòng thi. Cô cũng đặc biệt lưu ý các sĩ tử nên dành thời gian xem trang thứ 3 của quyển Atlat lớp 12. Đây là trang giải thích các ký hiệu về yếu tố tự nhiên, ký hiệu về các ngành công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và nhiều yếu tố quan trọng khác.

Trong bài thi, các thí sinh sẽ dễ dàng bắt gặp những câu hỏi như nêu sự phân bố các mỏ khoáng sản, sự phân bố của các bãi biển đẹp hoặc các nhà máy thủy điện… Việc nắm vững các ký hiệu chung ở trang thứ 3 của Atlat sẽ giúp các em tự tin hơn khi làm bài và dễ dàng giành điểm trong câu hỏi này.

Cùng theo dõi những lưu ý khác của cô Tuyết Mai khi làm bài thi môn Địa lý qua các video dưới đây:

Cách sử dụng atlat hiệu quả

Chiến thuật làm các bài thực hành môn Địa lý

Cách sử dụng SGK Địa lý để làm đề

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước