Phải đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại

Nhóm phóng viên Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 21:45 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng, chỉ khi thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế mới cho trẻ quay lại trường.

Đến cuối giờ chiều nay (14/2), Hà Nội đã chính thức thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ 1 tuần. Mặc dù vậy, nhiều trường vẫn tổ chức làm vệ sinh, phun rửa hóa chất, khử trùng phòng học, sân trường, thiết bị dạy học... để đảm bảo giữ vệ sinh trường lớp sạch sẽ thường xuyên. Những ngày nay, giáo viên được tập huấn về các giải pháp phòng dịch và cách thức hướng dẫn học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân để phòng lây lan virus.

Trong khi đó, Cần Thơ là một trong những địa phương quyết định cho học sinh đi học lại từ tuần sau. Các trường ở đây luôn theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của giáo viên, học sinh và có báo cáo hàng ngày để đảm bảo cập nhật tình hình. Hầu hết các tỉnh, thành cho phép học sinh đi học trở lại vào tuần sau đều là những nơi không nằm trong vùng dịch, ít nguy cơ lây nhiễm.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước khi học sinh chính thức đi học, các trường phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như nước uống, cốc và khăn mặt riêng cho mỗi cháu, khăn phải được giặt xà phòng sạch sẽ. Chuẩn bị đầy đủ xà phòng và nước sạch, dung dịch khử khuẩn để rửa tay. Tuân thủ chặt chẽ quy trình đón, trả, kiểm tra thân nhiệt, bao quát học sinh, hướng dẫn các em phòng dịch trong quá trình đi học tại trường. Đại diện Bộ GD&ĐT cũng điều chỉnh cách thức tổ chức dạy học, để đảm bảo giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình học tại trường.

TP.HCM: Khử trùng trường học trước khi học sinh trở lại TP.HCM: Khử trùng trường học trước khi học sinh trở lại

VTV.vn - Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các trường thực hiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong trường và chuẩn bị các phương án khi tất cả các trường học đón HS quay lại trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước