Phần mềm tuyển sinh chung chỉ nhằm hỗ trợ xét tuyển tốt hơn

Thu Hiền - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 14:24 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, sử dụng phần mềm tuyển sinh chung chỉ là giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ thực hiện quy chế xét tuyển tốt hơn.

Thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi phương thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng, sử dụng phần mềm tuyển sinh chung đang khiến dư luận hết sức quan tâm, nhất là khi mà kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đang đến rất gần. Theo phương thức mới này, các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển vào một phần mềm chung, có sự tham gia của nhiều trường đại học. Phần mềm này sẽ tự động lọc ra các thí sinh trúng tuyển, cung cấp lại dữ liệu cho các trường. Trên thực tế, phần mềm tuyển sinh chung này tương tự như việc tuyển sinh theo nhóm trường mà trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Đà Nẵng hiện đang áp dụng. Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đây chỉ là giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ thực hiện quy chế xét tuyển tốt hơn.

Mục đích chính của việc sử dụng phần mềm xét tuyển chung là để hạn chế tối đa lượng thí sinh ảo, giúp các trường sử dụng phần mềm có thể nắm được toàn cảnh bức tranh xét tuyển, từ đó tư vấn giúp các trường quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển phù hợp nhất. Còn sử dụng kết quả xét tuyển như thế nào sẽ do các trường tự quyết định trên cơ sở tuân thủ các quy định của quy chế. Bộ cũng khẳng định, việc tuyển sinh là quyền tự chủ của các trường, Bộ không bắt buộc tất cả các đơn vị đào tạo Đại học, Cao đẳng phải sử dụng chung phần mềm này. Những yếu tố kỹ thuật này hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới thí sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước