Phụ huynh "mừng rơi nước mắt" vì con được đi học trở lại

PV (t/h)-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 10:08 GMT+7

Giáo viên vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - “Mừng muốn rớt nước mắt”; “Vui quá, được đi học rồi”; “Vui như ngày hội đến trường”… là chia sẻ của nhiều phụ huynh khi nhận được thông báo học sinh đi học trở lại.

Sau thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều địa phương trên cả nước đã có thông báo cho học sinh trở lại trường học từ ngày 1/3. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh vui mừng vì đã có thể yên tâm đi làm.

Phụ huynh mừng rơi nước mắt vì con được đi học trở lại - Ảnh 1.

Dòng stutus của một phụ huynh sau khi có quyết định cho học sinh đi học trở lại từ Thành phố Hà Nội

Với những gia đình có con đang học mầm non, tiểu học, những ngày nhà trường tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch, cuộc sống nhiều gia đình bị đảo lộn. Nhiều phụ huynh chật vật tìm người trông con, thậm chí phải phân công ai ở nhà trông con ai đi làm, ai hỗ trợ con học bài.

Chị Nguyễn Thị Hoá (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết kể từ khi con chị nghỉ học mầm non vì đại dịch, chị và chồng phải thường xuyên phân công nhau nghỉ việc, chia ca để trông con: "Vợ chồng tôi hướng dẫn cho con học ở nhà nhưng không thể nào bằng các cô ở trường trực tiếp dạy các con. Bây giờ con được đi học trở lại, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng".

Tương tự, gia đình chị Hoàng Ngọc Hà, có con học lớp 2 tại Trường tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội), thời gian con nghỉ học là chuỗi ngày "đánh vật" cùng con học online. "Mệt mỏi vô cùng vì vừa phải dọn nhà, vừa phải làm việc, nhắc nhở con học online. Con nhỏ tinh thần tự học còn chưa cao. Lúc nào con học, mẹ cũng phải ngồi bên cạnh nhắc nhở, rồi giúp con đăng nhập.

"Khi nhận được thông báo của giáo viên chủ nhiệm về việc con sẽ đi học lại, mình mừng rơi nước mắt, cảm thấy như được "giải phóng" sau chuỗi ngày cùng con ở nhà học online" - chị Nguyễn Ngọc Hà chia sẻ.

Phụ huynh mừng rơi nước mắt vì con được đi học trở lại - Ảnh 2.
Phụ huynh mừng rơi nước mắt vì con được đi học trở lại - Ảnh 3.

Dù không còn phải lo chuyện giám sát con học, nhưng chị Đào Ngọc Ánh (Ba Đình, Hà Nội) lại băn khoăn việc tiếp nhận kiến thức của con khi việc học trực tuyến chưa thực sự hiệu quả. Chia sẻ với Vietnamnet, chị Ánh nói: “Nói là học 1 tiết như trên lớp nhưng lúc bị “out” ra, lúc lại phải mò mẫm đăng nhập vào, chắc thời gian học cũng chỉ khoảng 20 phút. Thi thoảng, con về báo cáo với mẹ rằng đoạn này, đoạn kia con không nghe được gì vì lúc đó con bị thoát ra ngoài, vì thế kiến thức thu được cũng chẳng là bao”.

Chị Ánh cũng bày tỏ mong muốn các con sẽ sớm được quay trở lại trường để gặp bạn bè, thầy cô. "Dù sao, được cô giáo chỉ bảo tận tay vẫn sẽ hiệu quả hơn là nhìn qua màn hình máy tính. Hơn nữa, con cũng sẽ vui vẻ, thoải mái hơn là việc suốt ngày bị giam lỏng trong bốn bức tường".

Trong khi đó, trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh cũng hân hoan chia sẻ niềm vui khi các con sắp được đi học trở lại như thể lúc này mùa Xuân mới thực sự đến.

Phụ huynh mừng rơi nước mắt vì con được đi học trở lại - Ảnh 4.

Câu nói vui được lan truyền trên mạng xã hội trong ngày 27/2 (Ảnh: Facebook)

Phụ huynh mừng rơi nước mắt vì con được đi học trở lại - Ảnh 5.

Nhiều người còn hài hước chế ảnh (Ảnh: Afamily)

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản chỉ đạo về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học, Phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã đã gửi văn bản tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô, yêu cầu thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học trước ngày 1/3.

Các trường cũng đồng thời có trách nhiệm xây dựng phương án, kế hoạch dạy học, đảm bảo chương trình học cho học sinh. Theo ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 27/2, công tác vệ sinh, khử khuẩn được các trường thực hiện nghiêm túc, cẩn thận, các trang thiết bị y tế như: hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… được nhà trường chuẩn bị đầy đủ.

CHÍNH THỨC: Học sinh các cấp tại Hà Nội đi học lại từ 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3 CHÍNH THỨC: Học sinh các cấp tại Hà Nội đi học lại từ 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

VTV.vn - Ngày 27/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên tại các trường trên địa bàn TP Hà Nội trở lại trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước