Hà Nội sẵn sàng cho học sinh trở lại trường

Bích Thủy-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 19:34 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, các trường đang cấp tập hoàn tất công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường.

Một thông tin mà các phụ huynh Hà Nội nóng lòng chờ đợi những ngày qua. Đó là: Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3, theo quyết định vừa ban hành 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Với số lượng học sinh, sinh viên đông nhất cả nước nên lịch trở lại trường sẽ không đồng thời mà ưu tiên cấp mầm non và phổ thông trước, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ trở lại trường học tập trung vào ngày 8/3.

Trường tiểu học Xuân Phương là điểm nóng của ngành giáo dục Thủ đô trong đợt dịch vừa qua khi tất cả học sinh đều thuộc diện F2, F3, đến ngày 27/2 cũng vừa đủ 28 ngày, hoàn thành cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Trong suốt dịp Tết, các gia đình đều thực hiện nghiêm ngặt yêu cầu của nhà trường là không rời khỏi Hà Nội. Còn đội ngũ cán bộ giáo viên nghiêm túc thực hiện công tác khử khuẩn vệ sinh trường lớp đều đặn 2 lần/tuần. Tất cả đều sẵn sàng để đón học sinh trở lại.

Hà Nội sẵn sàng cho học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Tình huống rủi ro diễn ra tại Trường tiểu học Xuân Phương càng là động lực để các trường chuẩn bị chu đáo hơn. Nội dung được các nhà trường Hà Nội đặc biệt ưu tiên trong lần này là công tác rà soát tình hình dịch tễ của học sinh trước và ngay cả trong khi các em đã nhập học.

100% các trường trên địa bàn quận Cậu Giấy đã bố trí phòng cách ly. Lần này, vị trí các phòng đa phần được đặt ngay cổng trường để thích hợp với việc phân luồng học sinh. So với 2 đợt đón học sinh trước, lần này trang thiết bị vật tư y tế cũng được chuẩn bị đầy đủ hơn. Kín kẽ về quy trình, đầy đủ về vật lực nhưng theo các nhà trường để đảm bảo an toàn cho trẻ khi học lại, mấu chốt vẫn là công tác tuyên truyền mà việc này cần sự phối hợp của cả gia đình và nhà trường.

Dịch COVID-19 xuất hiện ở trường học đã kéo theo rất nhiều những xáo động và bất an. Nguy cơ ấy vẫn chưa dừng lại trong bối cảnh hiện nay. Để trẻ em không phải trả giá đắt cho bất kỳ sự lơ là thiếu trách nhiệm của người lớn, trong diễn biến mới của dịch bệnh, mỗi trường học đang nỗ lực xây dựng thành trì kiên cố bằng trách nhiệm và cả tình yêu thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước