PTTg Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ tuyên dương học sinh giỏi dân tộc thiểu số

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/11/2015 12:40 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử chụp ảnh chung với các học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2015. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

VTV.vn - Lễ tuyên dương học sinh giỏi dân tộc thiểu số năm 2015 vừa diễn ra sáng nay (7/11) tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu khai mạc Lễ tuyên dương học sinh giỏi dân tộc thiểu số năm 2015, đồng chí Giàng Seo Phử - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc khẳng định: Tri thức là yếu tố quyết định tới sự phát triển của xã hội. Lễ tuyên dương nhằm khích lệ, động viên những tài năng trẻ là người dân tộc thiểu số, tạo điều kiện phát triển nhân tài đất nước.

122 em học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương là những em đạt điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 và đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua. Trong đó, rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực không ngừng vươn lên trong học tập.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tích mà các em học sinh đạt được, đồng thời ghi nhận nỗ lực của các gia đình, dòng họ, nhà trường, cơ sở đào tạo. Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ban ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, các tỉnh có vùng đồng bào dân tộc thiểu số phải ưu tiên cho vấn đề giáo dục, coi đó là giải pháp quan trọng, không chỉ xóa đói giảm nghèo mà còn là yếu tố để phát triển, giảm khoảng cách giữa các vùng miền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước