Sáng nay (10/8), thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 10/08/2020 06:18 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Thí sinh sẽ chỉ chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để dự thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Sau ngày thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi độc lập và bắt buộc là Toán và Ngữ văn. Sáng nay, các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm tổ hợp của 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học) hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm tổ hợp của 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân).

Trong đó, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Sáng nay (10/8), thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội - Ảnh 1.

Thí sinh lưu ý vẫn phải đeo khẩu trang khi tới điểm thi và vào phòng thi để phòng, chống COVID-19.

Thời gian làm bài mỗi môn thành phần là 50 phút. Theo lịch, giám thị bắt đầu phát đề thi môn thành phần đầu tiên trong bài thi tổ hợp từ 7h30 để thí sinh bắt đầu làm bài 5 phút sau đó. Lần lượt các môn tiếp theo, giám thị sẽ phát đề lúc 8h30 và 9h30.

Sáng nay (10/8), thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội - Ảnh 2.

Thí sinh lưu ý phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Thí sinh tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách; cán bộ làm công tác thi cần giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ…

Số thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi: 26.308 tại 23 tỉnh/thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên là khoảng 290.000, chiếm khoảng 33% tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học xã hội vào khoảng 500.000, tương ứng khoảng 55%.

So với năm 2019, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài tổ hợp Khoa học xã hội tăng lên, đồng nghĩa tỷ lệ đăng ký bài tổ hợp Khoa học tự nhiên giảm đi.

Năm 2020 Quy chế thi tốt nghiệp THPT có sự điều chỉnh so với năm trước khi chỉ cho phép thí sinh được đăng ký 1 trong 2 bài thi tổ hợp thay vì được dự thi cả 2 bài để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, sự điều chỉnh này đã giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp đúng với năng lực của bản thân, phù hợp với ngành nghề mong muốn theo đuổi trong tương lai và góp phần hạn chế sự xuất hiện của các tổ hợp lạ trong xét tuyển đại học, cao đẳng.

Trong ngày thi đầu tiên, 13 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi môn Toán và 9 thí sinh khác bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi môn Ngữ văn. Ngoài ra, 1 thí sinh bị khiển trách. Tỷ lệ dự thi trong ngày thi 9/8 đạt trên 96%.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại vùng có dịch COVID-19 diễn ra thế nào? Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại vùng có dịch COVID-19 diễn ra thế nào? Điểm 7 môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2020 trong tầm tay thí sinh Điểm 7 môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2020 trong tầm tay thí sinh Kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt với cả học sinh và phụ huynh Kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt với cả học sinh và phụ huynh


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước