Sắp công bố phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021 - 2025

Bích Thủy - Bằng Việt-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 13:35 GMT+7

VTV.vn - Hiện công tác chuẩn bị điều kiện để có thể sẵn sàng sớm đưa vào thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những năm sau đang được tập trung.

Đây là một thông tin đáng chú ý đối với học sinh lớp 12. Trút được gánh nặng tâm lý để tập trung học tập là tâm trạng chung của học sinh cuối cấp khi đón nhận thông tin này. Vừa học vừa ngóng phương án thi là tâm lý chung của học sinh cuối cấp. Tuy nhiên, mối lo này đến nay đã phần nào được gỡ bỏ khi phương án thi tốt nghiệp THPT được giữ ổn định, giúp học sinh lớp 12 có thể bình tĩnh, tự tin xây dựng kế hoạch cho năm học về đích.

Sắp công bố phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021 - 2025 - Ảnh 1.

Vừa học vừa ngóng phương án thi là tâm lý chung của học sinh lớp 12. (Ảnh: Dân trí)

Trong khi học sinh lớp 12 năm nay thở phào, các giáo viên có nhiều năm kèm cặp học sinh cuối cấp vẫn còn những lo âu như các môn thi bài tổ hợp thế nào, cách xét điểm tốt nghiệp ra sao, liệu có thay đổi gì về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, nhìn chung việc sớm công bố chính thức phương án thi luôn là mong mỏi của cả thầy và trò.

Sắp công bố phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021 - 2025 - Ảnh 2.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc thi trên máy tính là xu thế tất yếu. (Ảnh: Dân trí)

Dự kiến, vào đầu tháng 10, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố cụ thể phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021 - 2025. Đường hướng kỳ thi được giữ ổn định sẽ là kim chỉ nam giúp học sinh và giáo viên chủ động và yên tâm hơn trong quá trình học tập và ôn luyện cho cuộc "vượt vũ môn" quan trọng.

Đề xuất phương án xét công nhận tốt nghiệp 2020 và thi THPT Quốc gia sau 2020 Đề xuất phương án xét công nhận tốt nghiệp 2020 và thi THPT Quốc gia sau 2020

Sáng 25/9, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực họp phương án tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước