Sắp xếp nguyện vọng hợp lý để tăng cơ hội trúng tuyển

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/08/2022 18:36 GMT+7

VTV.vn - 4 ngày nữa sẽ kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng vào đại học.

Đó là thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp ngày 15/8. Hiện đã có hơn 940.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, mỗi em trung bình đăng ký gần 5 nguyện vọng.

Các em vẫn còn thời gian để tiếp tục cân nhắc, suy nghĩ, tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng: không nên đợi đến cuối thời hạn mới đăng ký để đề phòng những sự cố có thể xảy ra. Đặc biệt, nắm vững thông tin về chỉ tiêu và các phương thức xét tuyển để sắp xếp nguyện vọng hợp lý sẽ giúp các em tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường đại học mình mong muốn.

Sắp xếp nguyện vọng hợp lý để tăng cơ hội trúng tuyển - Ảnh 1.

Các thí sinh lưu ý phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển.

Một trong những lợi thế khi xét tuyển đại học năm nay là thí sinh không bị giới hạn số lượng, thậm chí còn được thay đổi bổ sung nguyện vọng nhiều lần. Nhưng để tận dụng tốt lợi thế này, thí sinh cũng cần nhanh nhạy trong sắp xếp và điều chỉnh vị trí các nguyện vọng đăng ký.

Các thí sinh cũng lưu ý phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu bỏ dở quy trình, hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển, hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng.

Tránh để sai sót khi đăng ký xét tuyển đại học, thí sinh cần lưu ý những điều sau Tránh để sai sót khi đăng ký xét tuyển đại học, thí sinh cần lưu ý những điều sau

VTV.vn - Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh sau khi ĐKXT vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước