Hiểu đúng về đăng ký xét tuyển nguyện vọng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/08/2022 19:44 GMT+7

VTV.vn - Hiện, không phải thí sinh nào cũng hiểu đúng về quy chế tuyển sinh năm nay.

Phải đến ngày 20/8 mới kết thúc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2022. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được quyền đăng ký nguyện vọng không giới hạn số nguyện vọng, thậm chí được thay đổi nhiều lần. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng hiểu đúng về quy chế tuyển sinh năm nay. Điều này rất dễ dẫn đến trượt đại học oan dù đủ điều kiện trúng tuyển đại học.

Nhiều thí sinh còn cho rằng, phải để nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển là nguyện vọng 1 mới không bị hủy kết quả, nếu không trúng tuyển ở các nguyện vọng khác. Tuy nhiên, đây là cách hiểu sai.

Hiểu đúng về đăng ký xét tuyển nguyện vọng - Ảnh 1.

Một trong lợi thế xét tuyển đại học năm nay là thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký. (Ảnh: Dân trí)

Thời điểm tất cả trường đại học trên cả nước đều đã công bố điểm sàn. Tuy nhiên đây chỉ ngưỡng điểm để xác nhận thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Điểm sàn bao giờ cũng thấp hơn điểm trúng tuyển.

Một trong lợi thế xét tuyển đại học năm nay là thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký. Thậm chí được thay đổi nguyện vọng nhiều lần. Tuy nhiên để tránh trượt oan, các thí sinh cần phải có chiến lược bởi thực tế, chi tiêu các trường dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT giảm so với mọi năm.

Năm nay, tất cả thí sinh phải đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Yêu cầu này bắt buộc với cả những thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển sớm. Vì thế đừng vì lỗi nhỏ mà đánh mất cơ hội vào trường đại học, học ngành nghề mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước