Sau bão số 9, học sinh Đà Nẵng nghỉ học thêm 1 ngày

PV-Thứ tư, ngày 28/10/2020 16:30 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Học sinh và sinh viên Đà Nẵng sẽ đi học trở lại từ ngày 30/10. Các trường học ở vùng ngập úng nghỉ học đến hết ngày 30/10.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có thông báo, học sinh và sinh viên toàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm 1 ngày. Cụ thể, để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29/10/2020 (thứ 5) để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão. học sinh và sinh viên đi học trở lại từ ngày 30/10/2020 (thứ 6).

Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng hoặc chưa khắc phục xong ảnh hưởng do bão gây ra thì căn cứ vào tình hình thực tế, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30/10/2020 để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào chiều 26/10, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận đã ký văn bản về việc triển khai ứng phó với bão số 9.

Theo đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học vào chiều ngày 27-10 và cả ngày 28-10 để phòng tránh bão số 9. Trong trường hợp diễn biến bão, mưa lũ phức tạp, kéo dài, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo mới.

Văn bản cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát phương án phòng chống bão, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, hoàn thành trước 17h ngày 27/10.

Các cơ sở giáo dục phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng phải xây dựng kế hoạch và tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả của bão, mưa lũ, báo cáo tình hình thiệt hại về Sở GD&ĐT trước 16h hàng ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước