Mưa lũ phức tạp, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế cho học sinh nghỉ học

Chuyển động/Dân trí-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 19:58 GMT+7

Mưa lớn trở lại, học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế được nghỉ học tiếp tục. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, một số địa phương sẽ cho phép học sinh, sinh viên, nghỉ học bắt đầu từ ngày 17/10, trong đó có Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế.

Đối với các vùng thấp trũng và có nguy cơ lũ lụt, sạt lở; Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã gửi thông báo tới các trường, cho các em học sinh nghỉ học từ đầu giờ chiều 17/10.

Trong thời gian này, các đơn vị, trường học sẽ tập trung khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn cho học sinh. Trước đó, một số tỉnh thành đã phải cho học sinh nghỉ học một thời gian như Quảng Trị, Kiên Giang, do không đảm bảo điều kiện học tập và giảng dạy.

Theo báo điện tử Dân trí, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề nghị lãnh đạo các Phòng GD&ĐT theo sát tình hình diễn biến bão lũ ở địa phương để có sự chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện các phương án phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do bão lũ gây ra.

Bên cạnh đó, các Phòng GD&ĐT tổ chức vận động tự nguyện trong cán bộ, giáo viên, nhân viên chia sẻ những đau thương, mất mát, hi sinh các chiến sĩ, tướng lĩnh, cán bộ và nhân dân; gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong trận lũ vừa qua và chung tay chia sẻ những khó khăn thiệt hại của học sinh, đồng nghiệp những trường đang trong vùng bị ngập lũ chưa thể tổ chức dạy học.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong 6 giờ qua (từ 7h - 13h ngày 16/10) tại tỉnh này có mưa vừa, mưa to đến rất to như Phong Điền 141mm, Phú Ốc 58,4mm; Bình Điền 39,8mm; Truồi 42,8mm.

Dự báo từ chiều 16/10 đến ngày 17/10 tại Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to, buộc vận hành điều tiết các hồ chứa nên từ 14-15h ngày 16/10, mực nước sông Hương khả năng đạt 2,2 - 2,4 m trên báo động 2 là 0,2 - 0,4 m; mực nước sông Bồ khả năng đạt 3,5-3,7m trên báo động 2 là 0,5 - 0,7 m. Một số địa bàn vùng ven, thấp trũng đã bị ngập trở lại.

Mưa lũ phức tạp, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Các thầy cô giáo của các trường học tại huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng tổng vệ sinh trường lớp bị ngập lụt do ảnh hưởng bão số 6 vừa qua. Ảnh: Dân trí

Còn tại Đà Nẵng, chiều 16/10, sau khoảng 3 ngày đi học lại sau đợt mưa lũ ảnh hưởng bão số 6, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày 17/10.

Thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học của ngành giáo dục Đà Nẵng nêu lý do, theo dự báo thời tiết, từ chiều tối 16/10, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Học sinh, sinh viên được nghỉ học ngày 17/10, để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Ngành giáo dục thành phố đồng thời yêu cầu các đơn vị, trường học trực thuộc rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống mưa, gió lớn; Tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả và báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Sở, khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, báo cáo về Sở để có hướng xử lý ngay.

Thừa Thiên - Huế mưa lớn trở lại Thừa Thiên - Huế mưa lớn trở lại Áp thấp nhiệt đới lại gây mưa lớn, cảnh báo hồ chứa miền Trung đã đầy nước Áp thấp nhiệt đới lại gây mưa lớn, cảnh báo hồ chứa miền Trung đã đầy nước Điện lực miền Trung khẩn trương khôi phục lưới điện sau mưa lũ Điện lực miền Trung khẩn trương khôi phục lưới điện sau mưa lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước