Sẽ có 6 trường sử dụng kết quả thi của Đại học Quốc gia Hà Nội

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 20:21 GMT+7

VTV.vn - Sẽ có thêm 6 trường ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để làm căn cứ tuyển sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào các trường thành viên và khoa trực thuộc. Theo đó, đơn vị này sẽ tiếp tục thực hiện tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực. Ngoài ra, sẽ có thêm 6 trường ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để làm căn cứ tuyển sinh vào trường mình.

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội điều chỉnh lại điều kiện xét tuyển, không yêu cầu điểm xét tuyển của thí sinh đợt sau phải cao hơn đợt trước. So với năm ngoái, ngân hàng đề thi đã được bổ sung số lượng câu hỏi lên gấp đôi, các câu hỏi đều đã qua quá trình thử nghiệm và cân bằng về độ khó để đảm bảo tính khoa học và chính xác trong đánh giá năng lực người thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến diễn ra trong 2 đợt. Đợt 1 được tổ chức từ ngày 5-8/5 và từ 13-15/5. Đợt 2 diễn ra từ 5-15/8. Hai đợt xét tuyển dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7 và cuối tháng 8. Các thí sinh có thể bắt đầu đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 02/3.

Phương thức đánh giá năng lực thí sinh bằng bài thi tổng hợp được Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu áp dụng trong kỳ tuyển sinh ĐH năm ngoái, đã thu hút hơn 40.000 thí sinh tham gia, được xã hội đánh giá cao về sự tiến bộ và tính đột phá trong phương thức kiểm tra đánh giá. Các thí sinh sẽ làm duy nhất một bài thi tổng hợp gồm 140 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, với thời gian làm bài là 195 phút.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2016 Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2016

VTV.vn - Năm 2016, ĐHQG tiếp tục áp dụng Đề án tuyển sinh Đại học chính quy theo hướng bài thi đánh giá năng lực như năm 2015 nhưng có điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước