Sĩ tử lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015

VTV News-Thứ ba, ngày 30/06/2015 10:03 GMT+7

Sinh viên tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ các thí sinh

VTV.vn - Trước ngày diễn ra cac môn thi chính thức của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, các sĩ tử tỏ ra khá lo lắng và hồi hộp.

Sáng nay (30/6), các sĩ tử trên cả nước đã có mặt tại các cụm thi để làm thủ tục dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015. Để tránh tình trạng kẹt xe, các phụ huynh đã chủ động đưa thí sinh đến các cụm thi từ sớm. Lực lượng CSGT được huy động để điều tiết, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc tại các địa điểm thi với sự hỗ trợ của các thanh niên tình nguyện.

Hà Nội: Sĩ tử, phụ huynh nhập cuộc kỳ thi THPT Quốc gia 2015 Hà Nội: Sĩ tử, phụ huynh nhập cuộc kỳ thi THPT Quốc gia 2015

VTV.vn - Hôm nay, 38 cụm thi tại các trường Đại học và 61 cụm thi tại địa phương đã chính thức khởi động kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 với hơn 1 triệu thí sinh dự thi.

Trong sáng nay, các thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và những vấn đề cần lưu ý nhằm đảm bảo không xảy ra sự cố trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay. Sau đó, các sĩ tử nhận thẻ dự thi và đính chính những sai sót (nếu có).

Năm nay, việc kết hợp thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng khiến nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng. Chia sẻ những đổi mới trong kỳ thi năm nay, bạn Thùy Hương (Sơn La) lo ngại: “Việc kết hợp hai kỳ thi thực sự khiến em cảm giác bị nhiều áp lực hơn đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay. Em thực sự rất lo lắng về những ngày thi sắp tới”.

“Em thấy sự thay đổi này giúp các thí sinh có cơ hội đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng cao hơn. Tuy nhiên, em vẫn cảm thấy khá lo lắng và băn khoăn. Liệu rằng việc kết hợp hai kỳ thi quan trọng như vậy có đánh giá được đúng thực lực của chúng em hay không?” - bạn Hồng Nhung (Hà Nam) chia sẻ.

Các bậc phụ huynh chờ con làm thủ tục dự thi

Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra hoang mang với sự thay đổi của kỳ thi năm nay. Một vị phụ huynh cho biết: “Tôi nghĩ nên thi giống các năm trước thì hay hơn. Thi Tốt nghiệp THPT sau đó thi Đại học, địa phương nào thi tại địa phương đó thì tiện hơn. Hơn nữa, đổi mới quy chế lần này có nhiều điểm chưa rõ ràng, chưa chắc chắn. Phụ huynh và thí sinh vẫn còn rất mơ hồ về quy chế thi”.

Tuy nhiên, vẫn có thí sinh tỏ ra rất lạc quan về sự đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Bạn Trương Đình Hoàn (Hà Đông) - một thí sinh tự do - chia sẻ: “Em thấy khá thoải mái trước ngày thi. Kỳ thi năm nay có sự đổi mới như vậy là hợp lý, giúp các thí sinh có nhiều cơ hội chọn lựa các trường Đại học và ngành học phù hợp với mình”.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục - Đào tạo, kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay được tổ chức tại 38 cụm thi do các trường Đại học chủ trì và 61 cụm thi do các Sở Giáo dục - Đào tạo tại các địa phương chủ trì. Số lượng thí sinh dự thi toàn quốc năm nay lên tới 1.004.484 thí sinh, trong đó có 279.001 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, 592.939 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Ngày mai (1/7), các sĩ tử sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015. Các thí sinh sẽ thi môn Toán (180 phút) vào buổi sáng và thi môn Ngoại Ngữ (90 phút) vào buổi chiều.

Quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí của chương trình "Tiếp sức mùa thi"

Bộ GD&ĐT thông báo lịch thi chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia 2015 Bộ GD&ĐT thông báo lịch thi chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia 2015

VTV.vn - Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông báo rộng rãi lịch thi chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước