Sinh viên Huế gặp gỡ, giao lưu với Giáo sư đoạt giải Nobel Kinh tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/05/2018 17:33 GMT+7

Toàn cảnh buổi giao lưu.

VTV.vn - Sáng 14/5, tại TP Huế, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế đã tổ chức buổi giao lưu với Giáo sư Finn Kydland - người đạt giải thưởng Nobel về Kinh tế năm 2004.

Buổi giao lưu có sự tham gia của gần 100 cán bộ giảng viên và hơn 400 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Với chủ đề "Con đường đi đến giải Nobel", tại buổi lễ, Giáo sư Finn Kydland đã chia sẻ quá trình chinh phục đỉnh cao khoa học của mình, đồng thời đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên trong quá trình tiếp cận với kiến thức.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên được giao lưu học hỏi một trong những nhà kinh tế học hàng đầu thế giới hiện nay, từ đó có thêm những kiến thức kinh tế bổ ích, đồng thời là động lực để cố gắng trong quá trình học tập và rèn luyện.

Sinh viên Huế gặp gỡ, giao lưu với Giáo sư đoạt giải Nobel Kinh tế - Ảnh 1.

Giáo sư Finn Kydland phát biểu tại buổi giao lưu.

Giáo sư Finn Kydland là nhà Kinh tế học người Na Uy. Ông cùng với GS. Edward Prescott đồng đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2004 về những đóng góp liên quan đến kinh tế vĩ mô động: sự nhất quán về thời gian của các chính sách kinh tế và động lực thúc đẩy chu kỳ kinh doanh.

Kết quả nghiên cứu đã đưa ra một cách nhìn mới về chính sách kinh tế vĩ mô, dẫn đến việc xem lại và cải tổ các cơ quan hoạch định chính sách cũng như phương pháp thực hiện các chính sách bình ổn.

Những điều thú vị về Giải Nobel Kinh tế Những điều thú vị về Giải Nobel Kinh tế

VTV.vn - So với Giải Nobel Vật lý, Hóa học, Y học, Văn học và Hòa bình được trao từ năm 1901, Nobel Kinh tế lại xuất hiện khá muộn, lần đầu tiên được trao vào năm 1969.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước