Đã tìm ra chủ nhân Giải Nobel Kinh tế 2017

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/10/2017 20:13 GMT+7

Giáo sư người Mỹ Richard H. Thaler của ĐH Chicago (Mỹ) - Ảnh: Corbis

VTV.vn - Nhà kinh tế học Richard H. Thaler thuộc Đại học Chicago, Mỹ đã được công bố là chủ nhân của Giải Nobel Kinh tế năm 2017.

Trong lễ công bố giải thưởng ngày hôm nay (9/10), Hội đồng Giải thưởng Nobel tuyên bố chuyên gia kinh tế Richard H. Thaler được vinh danh vì những đóng góp to lớn của ông trong lĩnh vực kinh tế học hành vi, lĩnh vực nghiên cứu tác động của yếu tố tâm lý đối với tiến trình ra quyết định của các cá nhân và thể chế.

Nobel Kinh tế là giải thưởng thứ sáu và cũng là giải thưởng khép lại mùa Nobel 2017. Như thường lệ, các chủ nhân của Giải Nobel năm nay sẽ nhận giải tại buổi lễ trao giải chính thức vào ngày 10/12 ở thành phố Stockholm của Thụy Điển. Mỗi Giải Nobel kèm theo phần thưởng 9 triệu Crown Thụy Điển (tương đương 1,1 triệu USD).

Giải Nobel Hòa bình được trao cho Chiến dịch Quốc tế về xóa bỏ vũ khí hạt nhân Giải Nobel Hòa bình được trao cho Chiến dịch Quốc tế về xóa bỏ vũ khí hạt nhân Tổng thống Sri Lanka - Ứng cử viên cho giải Nobel Hòa bình Tổng thống Sri Lanka - Ứng cử viên cho giải Nobel Hòa bình Giải mã cơ chế của đồng hồ sinh học đạt giải Nobel Y học 2017 Giải mã cơ chế của đồng hồ sinh học đạt giải Nobel Y học 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước