Sinh viên mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh dịp hè

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 26/08/2019 06:07 GMT+7

Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em đam mê tiếng Anh của xã Quảng Trường tham gia lớp học.

VTV.vn - Nhiều sinh viên khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) cùng Đoàn xã đứng ra tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh nơi vùng quê Quảng Xương.

Một câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí cho trẻ em đã được mở ra tại thôn Châu Sơn, xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương. Đây là mô hình do các bạn đoàn viên thanh niên thôn Châu Sơn và Đoàn xã Quảng Trường thành lập.

Thầy cô giáo là những bạn sinh viên thuộc khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức tham gia dạy học, trong đó có cả những bạn sinh viên còn ngồi trên ghế giảng đường và cả những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.

Đã gần một tháng nay, lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em là học sinh bậc tiểu học trong toàn xã Quảng Trường được tổ chức đều đặn. Phòng học là nhà văn hóa của thôn Châu Sơn được các thành viên câu lạc bộ bố trí lại ngay ngắn như một lớp học bình thường.

Trong lớp, các "cô giáo" say sưa giảng bài, hướng dẫn nhiệt tình cho các học sinh cách phát âm từ vựng. Lớp học có 40 em học sinh Tiểu học, trong đó có những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đam mê học tiếng Anh nhưng không có điều kiện đi học thêm.

Tham gia lớp học, các em học sinh được trau dồi kiến thức, giao lưu nói tiếng Anh, tham gia các hoạt động tương tác tập thể, được kèm riêng phần viết cho các bé ở các độ tuổi khác nhau. Đồng thời, các em còn được học hát múa các bài tiếng Anh và các trò chơi bổ sung vào bài dạy từ vựng.

Là người trực tiếp tham gia câu lạc bộ dạy học miễn phí cho các em học sinh, bạn Trịnh Thị Quỳnh, vừa tốt nghiệp khoa Sư phạm tiếng Anh, Trường Đại học Hồng Đức chia sẻ, mục tiêu sau khóa học là các em biết chào hỏi, giới thiệu tên tuổi cơ bản.

Cũng theo "cô giáo" Quỳnh, học sinh ở quê hay bị lỗi trong cách phát âm nên trong quá trình tham gia lớp học, các em sẽ được uốn nắn về cách phát âm. Với các em lớp 4, 5 sẽ được bổ sung bài tập, củng cố kiến thức cũ đã học trên trường.

"Sau khóa học, thấy các em nhỏ không còn ngần ngại, trái lại chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh. Vốn từ tiếng Anh cũng được nâng cao hơn", Quỳnh chia sẻ thêm.

Anh Nguyễn Đình Hà, Bí thư Đoàn xã Quảng Trường chia sẻ: "Ở quê, bố mẹ các cháu học sinh chủ yếu làm nông nghiệp nên các cháu không có nhiều cơ hội để học tiếng Anh. Qua lớp học hè miễn phí này, chúng tôi mong muốn các em được trau dồi thêm vốn kiến thức cơ bản về môn tiếng Anh".

Mô hình dạy học tiếng Anh miễn phí đã nhận được sự ủng hộ của bà con nhân dân trong xã. Anh Hà cho biết, thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục nghiên cứu để phát huy hơn nữa hiệu quả của câu lạc bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước