Sinh viên Trung Quốc bị phạt nằm đắp chăn giữa trời nắng vì ở bẩn

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 04:53 GMT+7

Các sinh viên thi hành hình phạt trước sự chứng kiến của toàn trường. (Ảnh: Sina)

VTV.vn - Một nhóm sinh viên Trung Quốc đã bị phạt nằm đắp chăn trên nền bê tông giữa trời nắng vì không giữ sạch phòng ngủ tập thể của họ.

Tờ Xiaoxiang Morning Post đưa tin, khoảng 30 nam sinh tại trường Đại học Ngoại ngữ Hồ Nam tại thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, đã lĩnh hình phạt nằm đắp chăn trên nền bê tông giữa trời nắng và chạy trong tư thế đội xô nhựa lên đầu. 20 nữ sinh lĩnh hình phạt nằm đắp chăn trên sân trường.

Các hình phạt được tiến hành trong một buổi huấn luyện quân sự trước sự chứng kiến của hàng nghìn sinh viên khác cùng trường.

Ông Xie Yong, Phó phụ trách các vấn đề sinh viên của trường, giải thích với tờ Xiaoxiang Morning Post: "Các nam sinh chỉ chạy một vòng và các nữ sinh bị phạt trong 5 phút". Ông Xie nói thêm, nhiệt độ ngoài trời chỉ dưới 32 độ C vào ngày các sinh viên bị phạt.

Theo ông Xie, các sinh viên lĩnh hình phạt vì giường chiếu không ngăn nắp, không để giày đúng vị trí và không dọn dẹp phòng ngủ tập thể. Họ đã không tiến bộ dù bị đã bị nhắc nhở. Tuy nhiên, ông Xie cũng thừa nhận rằng các nữ sinh có thể cảm thấy xấu hổ và rằng nhà trường nên có các lời khuyên về tâm lý đối với họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước