Trao học bổng cho sinh viên cao học của Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 14/09/2015 07:04 GMT+7

Ảnh: vnuhcm.edu.vn

VTV.vn - Ngày 11/9, Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) đã trao học bổng cho 20 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh của Đại học Quốc gia TP.HCM năm học 2015 - 2016.

Ngày 11/9, Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỷ niệm 10 năm Chương trình học bổng Toshiba. Nhân dịp này, Tập đoàn đã trao học bổng cho 20 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh của Đại học Quốc gia TP.HCM năm học 2015 - 2016; trong đó có 4 ứng viên đạt học bổng toàn phần trị giá 200.000 Yên và 16 ứng viên nhận học bổng bán phần trị giá 100.000 Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết: Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao đạt tầm khu vực và quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM không chỉ dựa vào nội lực mà còn nhận được sự ủng hộ từ xã hội và các doanh nghiệp hỗ trợ cho sinh viên. Trong đó, Chương trình học bổng của Tập đoàn Toshiba đã góp phần đào tạo các thế hệ trẻ tài năng, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn.

Ông Yoshinori Yakabe - Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM nhấn mạnh: Mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam được đưa lên một tầm cao mới và đang phát triển một cách toàn diện, trong đó mối quan hệ kinh tế giữa hai nước cũng ngày càng thắt chặt hơn. Số doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam và TP.HCM ngày càng tăng lên, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển của Việt Nam cũng như tăng cường mối quan hệ giữa hai nước Nhật Bản - Việt Nam. Ông Yoshinori Yakabe hy vọng rằng các sinh viên được nhận học bổng sẽ cố gắng học tập thật tốt để đóng góp cho tương lai của Việt Nam, đồng thời làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước.

Khởi động từ năm 2005, đến nay học bổng Toshiba đã hỗ trợ cho hơn 400 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh của Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội với tổng kinh phí khoảng 3,3 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước