Sinh viên y khoa sau khi tốt nghiệp sẽ được vay vốn tín dụng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/03/2016 13:17 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: trungcapykhoa.com.vn)

VTV.vn - Sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn sau khi tốt nghiệp và đang trong thời gian thực hành sẽ được vay vốn tín dụng với mức cho vay tối đa là 1,25 triệu đồng/tháng/HSSV.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành y được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam (nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp) trong thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sinh viên sau khi tốt nghiệp).

Theo đó, những sinh viên y khoa sau khi tốt nghiệp mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động. Sinh viên sau khi tốt nghiệp là thành viên của hộ gia đình hộ nghèo hoặc sinh viên sau khi tốt nghiệp mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian thực hành sẽ được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước