Sở GD-ĐT Hà Nội kiến nghị hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 10:04 GMT+7

VTV.vn - Sở GD-ĐT Hà Nội đã báo cáo kiến nghị Thành phố hỗ trợ tiền lương cơ bản hoặc trợ cấp cho giáo viên, đặc biệt là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sở Giáo dục Hà Nội kiến nghị miễn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đang tham gia đóng trong quý I và quý II năm 2020; đề xuất các giải pháp hỗ trợ để giảm tiền thuê nhà cho giáo viên có khó khăn về nhà ở.

Sở Giáo dục Hà Nội cũng đề xuất thành phố để các cơ sở giáo dục ngoài công lập được vay ưu đãi lãi suất 0% đối với mục đích duy trì hoạt động thường xuyên như chi trả lương, chi phí thuê mặt bằng, điện, nước…. 

Đề xuất này nếu được UBND TP phê duyệt sẽ là tin vui với hơn 45.000 giáo viên ngoài công lập của Hà Nội vì hiện nay, nhiều giáo viên ngoài công lập, đặc biệt là giáo viên mầm non và các giáo viên trẻ đang trong tình trạng rất khó khăn. Trước đó, TP.HCM đã hỗ trợ cho nhóm giáo viên có hoàn cảnh khó khăn bị giảm thu nhập do dịch COVID-19, mỗi người 1,2 triệu đồng.

150 cơ sở giáo dục ngoài công lập cầu cứu hỗ trợ do dịch COVID-19 150 cơ sở giáo dục ngoài công lập cầu cứu hỗ trợ do dịch COVID-19

VTV.vn - 150 cơ sở giáo dục ngoài công lập đã gửi thư kiến nghị tới Chính phủ và các Bộ, ngành, đề xuất được hỗ trợ để kịp thời tháo gỡ khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước