Sở GD&ĐT TP.HCM công bố quy định về các khoản thu đầu năm

Hoài Nhân (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 09:03 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố hướng dẫn mới nhất liên quan đến việc thu học phí đầu năm học 2016 - 2017 tại các các trường công lập.

Quy định mới này được ban hành sau những lùm xùm liên quan đến vụ lạm thu tại trường THPT Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) khi phụ huynh học sinh phải đóng từ 4 - 6 triệu đồng tiền học phí/học kỳ.

Theo hướng dẫn này, học sinh Tiểu học không phải đóng học phí, bậc THCS, THPT có mức học phí từ 85.000 - 120.000 đồng/tháng/học sinh. Nhà trường không tự phát các khoản thu mà phải thông qua phê duyệt của các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính quận, huyện trước khi công bố với phụ huynh. Các khoản thu phải công khai, có văn bản đến từng phụ huynh, trong đó ghi rõ đâu là khoản thu thỏa thuận, đâu là khoản thu hộ.

Đồng thời, nhà trường phải cấp biên lai thu tiền, giáo viên không được phép trực tiếp thu tiền. Đặc biệt, các lớp phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi không được phép thu học phí.

TP.HCM không tăng học phí trường công lập TP.HCM không tăng học phí trường công lập ĐH Huế miễn giảm học phí cho tân sinh viên 4 tỉnh miền Trung ĐH Huế miễn giảm học phí cho tân sinh viên 4 tỉnh miền Trung Đề nghị miễn học phí cho 16.000 học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường Đề nghị miễn học phí cho 16.000 học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước