Học sinh vùng thiên tai có thể được miễn giảm học phí

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/08/2016 09:30 GMT+7

Người dân các tỉnh miền Trung phải chịu nhiều thiệt hại do thiên tai. (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Bộ GD&ĐT cho biết, các địa phương ở vùng chịu thiên tai có thể áp dụng việc thu học phí theo Nghị định 86 về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

Theo đó, khi xảy ra thiên tai, tùy thuộc mức độ và phạm vi thiệt hại, UBND các tỉnh sẽ xem xét quyết định không thu học phí trong thời hạn nhất định đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông thuộc vùng thiên tai. Nhà nước thực hiện cấp bù học phí cho các cơ sở giáo dục công lập và những đối tượng được hưởng chính sách; không thu học phí tại các cơ sở ngoài công lập khi xảy ra thiên tai theo mức học phí đại trà trên địa bàn.

Năm học mới 2016 - 2017 sắp đến, nhiều hộ dân ở các tỉnh miền Trung như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế đang gặp nhiều khó khăn trong việc chu cấp kinh phí cho con em tới trường do mất nguồn thu từ nghề đi biển, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản.

Đà Nẵng: Không tăng học phí để bảo đảm an sinh xã hội Đà Nẵng: Không tăng học phí để bảo đảm an sinh xã hội Hà Nội: Học phí hệ mầm non và phổ thông công lập có thể tăng 30 Hà Nội: Học phí hệ mầm non và phổ thông công lập có thể tăng 30 TP.HCM đề xuất không tăng học phí năm học 2016 - 2017 TP.HCM đề xuất không tăng học phí năm học 2016 - 2017

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước