Sôi động chung kết Culture Discovery 2016 - Sàn diễn kiến thức văn hóa của sinh viên

VTV News-Thứ ba, ngày 10/05/2016 11:36 GMT+7

Culture Discovery 2016 là sân chơi dành cho các sinh viên có niềm đam mê tìm hiểu văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh

VTV.vn - Vừa qua, vòng chung kết Culture Discovery 2016 - cuộc thi tìm hiểu văn hóa các nước nói tiếng Anh đã diễn ra với sự góp mặt của 8 đội thi tài năng.

Culture Discovery là cuộc thi tìm hiểu văn hóa các nước nói tiếng Anh do Viện Ngoại ngữ - Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức với mục tiêu nâng cao khả năng học thuật của các sinh viên, giúp các bạn hiểu và yêu mến văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh, từ đó, nâng cao tinh thần học hỏi và niềm đam mê khám phá ngôn ngữ trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay.

Hai MC trong trang phục quý tộc Anh quốc
Hai MC trong trang phục quý tộc Anh quốc

Cuộc thi gồm 3 phần thi chính: Tài năng, Kiến thức và Hùng biện. Theo đó, qua mỗi phần thi, các thí sinh lần lượt thể hiện các kỹ năng thông qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm hài kịch… Để chinh phục Ban giám khảo, các thí sinh phải cho khán giả thấy được sự am hiểu sâu rộng kiến thức về văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh và bản lĩnh sân khấu trong phần thi hùng biện.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của các sinh viên và thầy cô trong trường, cuộc thi năm nay còn nhận được sự tài trợ từ các tổ chức lớn như Tổ chức phi chính phủ LCMS, Chính phủ Úc và Chie Cosplayshop.

Ban giám khảo của cuộc thi
Ban giám khảo của cuộc thi

Thành phần Ban giám khảo của Culture Discovery 2016 bao gồm: Tiến sĩ Nguyễn Việt Khoa, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, bà Aimee Cima - đại diện nhà tài trợ Tổ chức phi chính phủ LCMS và cũng là một trong những nhà tài trợ chính của chương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước