Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020

T.K-Thứ năm, ngày 09/01/2020 12:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 09/01, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2020” tại khuôn viên Trường.

Sự kiện là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm do Nhà trường phối hợp tổ chức cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các địa phương lân cận khác.

Với triết lý phát triển "Cùng nhau kiến tạo cơ hội" và định hướng "Học tập qua trải nghiệm", mục tiêu lâu dài, bền vững của Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội là đào tạo những sinh viên với đầy đủ năng lực và phẩm chất của một công dân toàn cầu trong tương lai: thành thạo chuyên ngành được đào tạo, năng động, sáng tạo, trung thực, có tinh thần trách nhiệm, có hoài bão, năng lực sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Ngày hội việc làm đã thể hiện rõ nét chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Các bạn được trải nghiệm thực tế, cùng các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Các bạn sinh viên năm thứ nhất và thứ hai còn được định hướng ngành nghề, phát triển kỹ năng mới trong thời đại công nghiệp 4.0. Hoạt động này tạo điều kiện cho Nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước. 

Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 1.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Ngô Minh Thủy phát biểu.

"Đây là dịp để các sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng, có thêm những kiến thức liên quan đến các cơ quan, doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội, kiểm nghiệm năng lực của bản thân, trải nghiệm và định hướng cho nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Cũng thông qua Ngày hội việc làm, nhiều sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai, năm thứ ba có thể tìm được cơ hội thực tập hoặc kiến tập; các sinh viên năm cuối có thể tìm được những việc làm phù hợp và được tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, chính thông qua Ngày hội việc làm, Nhà trường và các cơ quan doanh nghiệp có cơ hội thắt chặt mối quan hệ hợp tác vì sự phát triển của mỗi bên và của xã hội nói chung, đồng thời đó cũng là cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh và nội dung hoạt động của mình tới đông đảo các em sinh viên. Bởi vậy, đối với Trường chúng tôi, Ngày hội việc làm không đơn thuần là Hội chợ việc làm, mà lớn lao hơn, đó thực sự là một Ngày hội kết nối giữa Nhà trường và các cơ quan - doanh nghiệp", Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Ngô Minh Thủy nhấn mạnh.

Chương trình "Ngày hội việc làm 2020" sẽ diễn ra tại khuôn viên A1 – A2 và không gian khoa Pháp trong thời gian từ 08h30 đến 16h30 ngày 09/01/2020, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Tham gia "Ngày hội việc làm 2020" có hơn 50 đơn vị tuyển dụng, đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Kinh doanh, Du lịch, Truyền thông… trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn mạnh và uy tín trên cả nước.

Dự kiến, Ngày hội việc làm sẽ cung cấp trên 500 vị trí tuyển dụng với số lượng cần tuyển thuộc các ngành nghề: nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, du lịch, báo chí – truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh, trợ giảng, giảng viên…

Một số hình ảnh ghi nhận tại Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020:

Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 2.

Lễ ra mắt Website Ngân hàng việc làm (Job Bank)

Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 3.

- Trao quà Tết cho 53 sinh viên vượt khó

Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 4.

Đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham dự Hội chợ việc làm tại Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 5.
Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 6.
Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 7.
Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 8.
Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 9.
Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 10.
Sôi nổi và ý nghĩa Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2020 - Ảnh 11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước