SV Việt Nam lọt vào vòng chung kết cuộc thi Doanh nhân Trẻ tại Singapore

P.Chi-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 10:31 GMT+7

Các thành viên trong đội 3D Happiness

VTV.vn - Sinh viên đạt thành tích này là Phạm Đăng Huy (20 tuổi), Kỹ sư Chế tạo máy của Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS).

Giữ vai trò cố vấn kỹ thuật và là kỹ sư chính của đội 3D Happiness, Phạm Đăng Huy cùng các đồng đội của mình đế n từ nhiều quốc gia ASEAN khác nhau đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Doanh Nhân Trẻ (YEC), một cuộc thi cấp quốc gia tại Singapore. Được tổ chức bởi Trung tâm Khám phá Singapore, cuộc thi này nhằm khai phá, nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng của các sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp.

“Ba mẹ của em đều là kỹ sư vốn có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống, do đó em luôn nhen nhóm ý nghĩ rằng một ngày nào đó, em sẽ tiếp nối con đường của ba mẹ em. Nhưng thay vì hứng thú với các tòa nhà và cao ốc chọc trời, em lại dành sự quan tâm của mình cho công nghệ, cảm thấy hào hứng khi nhìn thấy được tầm quan trọng của công nghệ trong đời sống của con người” - Đăng Huy chia sẻ.

Chàng sinh viên năm hai ưu tú của ngành Kỹ sư chế tạo máy hiện là Chủ tịch Câu lạc bộ Kỹ sư GEARS thuộc Học viện phát triển Quản lý Singapore (MDIS), từng làm việc trong một nhóm gồm bốn sinh viên chuyên ngành kinh doanh đến từ Brunei, Malaysia, Ấn Độ và Singapore. Khẩu hiệu của nhóm: "Hoài niệm về quá khứ, Công nghệ cho ngày mai, Món quà của hôm nay" khéo léo mô tả sự sáng tạo của nhóm, cho thấy nhóm luôn tưởng nhớ về món quà mà người dân Singapore đã dành tặng, đồng thời thể hiện sự trân trọng, mong muốn của nhóm được đóng góp vào sự phát triển của đất nước vốn được xem là “phố trong vườn" này.


Chậu Pokémon 3D xinh xắn

Chậu Pokémon 3D xinh xắn

Những chậu Pokémon được in 3D có kích cỡ bằng bàn tay, mỗi chậu gồm một cái cây. Hình thức này tuy đơn giản và vui nhộn nhưng lại có thể tạo ra sự kết nối giữa người lớn và trẻ nhỏ. Việc chăm sóc cây thật tốt để cây nở hoa tượng trưng cho tình yêu giữa các thành viên trong gia đình để cùng nhau phát triển và thắt chặt hơn các mối quan hệ. Với các cha mẹ trẻ, đó còn là cơ hội để họ chia sẻ với con trẻ tình yêu của họ từ những ngày thơ ấu: tình yêu dành cho Pokémon.

"Chúng em đã nhất trí với nhau về ý tưởng sản phẩm, phát triển kế hoạch kinh doanh và chương trình marketing để bán các sản phẩm này, đồng thời đưa sản phẩm vào cuộc sống. Thông qua bài tập này, chúng em có cơ hội khám phá những công việc thực tế của doanh nghiệp; được tham gia cùng các doanh nhân địa phương, những người đã cố vấn cho nhóm chúng em và cho chúng em cơ hội tiếp xúc với các vấn đề thực tế khi phải đối mặt với các doanh nhân và doanh nghiệp. Tuy vậy, chúng em không gặp quá nhiều khó khăn vì đã được trải nghiệm từ những gì mà chúng em được học hàng ngày tại MDIS", Huy giải thích.

Giáo dục thực hành đóng vai trò quan trọng giúp sinh viên nắm bắt các vấn đề và tìm ra các giải pháp thực tế. MDIS luôn hướng đến việc nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai; cung cấp cho các sinh viên cơ sở vật chất, trang thiết bị và các cơ hội từ những cuộc thi khác nhau nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin hơn khi gia nhập vào thị trường lao động.

Tính đa dạng từ sinh viên địa phương đến sinh viên quốc tế ở trường MDIS cũng góp phần thúc đẩy sự tương tác, giao lưu văn hóa và xã hội, cho phép sinh viên trường MDIS có được cái nhìn toàn diện rộng mở – điều được xem là lợi thế cần có trong nền kinh tế ngày nay.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước