Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên theo học tại TP Hồ Chí Minh

PV-Thứ hai, ngày 22/02/2021 13:30 GMT+7

Lễ khai trương học xá mới diễn ra vào sáng nay (22/2) tại TP Hồ Chí Minh.

VTV.vn - Ngày 22/2/2021, Swinburne Việt Nam tổ chức khai trương và làm lễ gắn biển đối với Học xá mới tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là cơ sở thứ 2 tại Việt Nam sau những thành công của Học xá tại Hà Nội. Địa điểm học mới của Swinburne tại TP Hồ Chí Minh sẵn sàng đón những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sự kiện có sự tham gia của bà Julianne Cowley - Trưởng lãnh sự quán của Úc tại TP Hồ Chí Minh, ông Andrew J. Smith - Phó Hiệu trưởng phụ trách kết nối Cộng đồng và Toàn cầu Đại học Swinburne (Australia), ông Trần Ngọc Tuấn - Giám đốc khu vực phía Nam Tổ chức giáo dục FPT, ông Hoàng Việt Hà - Giám đốc điều hành Swinburne Việt Nam cùng đại diện các cán bộ, nhân viên tại học xá mới ở TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng tuyển sinh của Swinburne là các thí sinh có tinh thần tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn (Change Makers); bao gồm thay đổi từ học bằng tiếng Việt sang học bằng tiếng Anh, học để trở thành công dân toàn cầu thay vì chỉ là công dân địa phương; học để lấy kiến thức, kỹ năng và cơ hội việc làm toàn cầu thay vì chỉ tại nội địa; học để học các kỹ năng thích ứng với biến động, khả năng tự học suốt đời, học để nắm bắt được cơ hội của công nghệ.

Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên theo học tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Trường - Giám đốc đào tạo Swinburne Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh.

Để hỗ trợ các sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập chương trình quốc tế, Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ đồng trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và tinh thần Change Makers - tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn. Con số này sẽ còn tăng lên hằng năm với hoạt động của Swinburne tại TP Hồ Chí Minh.

Việc đánh giá học bổng sẽ trải qua một số vòng, vòng 1 liên quan tới đánh giá hồ sơ. Thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập phổ thông mới nhất lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh, các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác để đánh giá. Các thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời vào vòng sau.

Vòng 2 liên quan tới các bài để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, giải quyết vấn đề, năng lực thích ứng và vượt khó. Sau đó là phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường nhằm tiếp tục đánh giá khả năng nhìn nhận cơ hội, động lực học tập, động lực hướng tới tương lai của mỗi thí sinh.

Thí sinh đạt yêu cầu sẽ có thư thông báo chấp nhận và offer học bổng cùng hướng dẫn các thủ tục nhập học cần thiết. Swinburne có nhiều mức học bổng từ 10% - 30%. Với một số bạn có thành tích đặc biệt, mức học bổng có thể lên tới 40% học phí trong suốt quá trình học tập.

Học phí của Swinburne Việt Nam riêng cho năm 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh là 20,000 USD.

Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên theo học tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Sinh viên Swinburne là những Change Maker- Người tiên phong thay đổi được đào tạo những kiến thức, kỹ năng của công dân toàn cầu.

Những ngành đào tạo tiên phong của Swinburne

Với cuộc khủng hoảng COVID-19, sự phát triển về công nghệ đã đặt yêu cầu mới về chương trình nhằm chuyển hoá được các giá trị cốt lõi về khả năng tư duy, học tập suốt đời và thích ứng với sự thay đổi.

Sinh viên học tập tại Swinburne sẽ được học chương trình công dân toàn cầu nhằm trang bị kiến thức về kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo, tranh biện khoa học, liêm chính học thuật, kỹ năng tự học và thích ứng với môi trường học tập, kỹ năng nghiên cứu, lãnh đạo bản thân. Đây là kỹ năng giúp sinh viên có thể sống, học tập và làm việc mọi nơi trên thế giới.

Các kỹ năng công dân toàn cầu sẽ là nền tảng vững chắc để sinh viên tiếp tục học các môn học chuyên ngành. Các ngành đào tạo "world class" của Swinburne gồm ngành Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

Nhận bằng quốc tế của Đại học Swinburne University of Technology khi theo học tại Việt Nam

Việc học các chương trình quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam hay còn gọi là "du học tại chỗ" đã có gần đây với những tiến bộ của công nghệ và toàn cầu hoá. Nhưng có lẽ phải đến năm 2019 khi biến động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc du học nước  ngoài thì những chương trình "world class" với chất lượng cao ngày càng được người học xem như lựa chọn thay cho đi du học nước ngoài.

Tiếp nối những thành công tại Hà Nội, Swinburne Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tại Miền Nam được học chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam.

Swinburne Việt Nam là liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT với Đại học Swinburne, Australia. Sinh viên có thể học toàn bộ chương trình của Swinburne tại Việt Nam hoặc học một thời gian rồi chuyển tiếp bất cứ lúc nào ra nước ngoài.  Sinh viên tốt nghiệp chương trình Đại học tại đây sẽ được nhận bằng của Swinburne University of Technology, Australia – Trường đại học quốc tế thuộc TOP 372 Trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS năm 2021 với hơn 100 năm lịch sử.

Theo Tiến sĩ Hoàng Việt Hà, Giám đốc điều hành Swinburne Việt Nam: "Việc mở Học xá mới tại TP. HCM đánh dấu một bước phát triển mới của Swinburne Việt Nam. Điều này cũng thể hiện sứ mạng của chúng tôi là mang lại sự thành công cho người học thông qua cung cấp những kiến thức và kỹ năng quốc tế và cơ hội việc làm không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế".

Ngoài ra việc thành lập thêm Học xá tại TP Hồ Chí Minh cũng giúp thuận tiện hơn cho việc trao đổi học tập giữa hai địa điểm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng như các địa điểm quốc tế của Swinburne.

Phụ huynh, học sinh quan tâm đến quy trình tuyển sinh và chương trình học bổng của trường vui lòng liên hệ hotline 0939 403 555 để nhận tư vấn hoặc ghé thăm website của Swinburne Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước