Tạo động lực giúp học sinh yêu thích học ngoại ngữ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 26/01/2015 06:14 GMT+7

Ngày 25/1, Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức Hội thi “Vui học cùng tiếng Anh” năm 2015.

Hội thi có sự tham gia của 265 học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong 6/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đến với hội thi, các thí sinh trải qua 2 vòng thi Sơ khảo và chung kết với các phần thi: giới thiệu về bản thân, gia đình và ngôi trường mình học; năng khiếu; hùng biện, trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo liên quan đến chủ đề mà mình vừa trình bày.

Hội thi giúp cho các em phát triển thêm vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh trong học tập cũng như trong giao tiếp, tạo động lực giúp học sinh hứng thú và yêu thích môn ngoại ngữ. Đây cũng là dịp để các giáo viên, nhà trường rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và tổ chức các hoạt động.

Bà Lê Thị Hải Loan (Trung tâm Anh ngữ Cầu Vồng), thành viên Ban giám khảo hội thi “Vui học cùng tiếng Anh” năm 2015 cho biết: Tuy còn nhỏ tuổi nhưng các thí sinh đã thể hiện tốt khả năng và kiến thức của mình. Đặc biệt, một số em ở các huyện đã có sự nỗ lực vượt bậc, chuẩn bị nội dung bài thi chu đáo; qua hội thi, sẽ giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước