Thành lập trung tâm về Toán học và Vật lý do UNESCO bảo trợ

Việt Linh, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/08/2017 16:57 GMT+7

Lễ ký kết thỏa thuận thành lập 2 trung tâm.

VTV.vn - Sáng nay (24/8), hai trung tâm khoa học dạng 2 về Toán học và Vật lý tại Việt Nam được UNESCO công nhận và bảo trợ đã thành lập.

Hai trung tâm khoa học dạng 2 về Toán học và Vật lý tại Việt Nam được UNESCO công nhận và bảo trợ đã được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh thay mặt Chính phủ Việt Nam và bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO ký thỏa thuận thành lập.

Hai trung tâm thành lập dựa trên nền tảng của Viện Vật lý và Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhằm hỗ trợ khoa học cơ bản cho các nước trong khu vực, hướng tới các nước châu Á - Thái Bình Dương, châu Phi và đóng góp vào các chương trình của UNESCO. 

Trung tâm sẽ tham gia các dự án nghiên cứu quốc tế với sự hợp tác của UNESCO và các tổ chức khoa học khác; tổ chức các sự kiện khoa học và chuyển giao tri thức phù hợp với chương trình của UNESCO.

Bên cạnh những công nhận về di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam, việc Việt Nam tham gia mạng lưới Trung tâm khoa học dạng 2 được UNESCO công nhận và bảo trợ là sự công nhận của quốc tế đối với trí tuệ của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước