Thầy giáo về hưu và hành trình 8 năm khuyến học

Bá Thắng-Thứ tư, ngày 07/10/2020 14:22 GMT+7

VTV.vn - Từ lúc có tiếng trống của ông Phong đều đặn mỗi tối 7h30, các cháu ngồi vào bàn học. Phong trào học tập cũng đi lên từ khi có quỹ khuyến học.

Một chiếc trống, một cây dùi và một tâm nguyện phát triển phong trào học tập tại quê hương. Đó là tất cả những thứ đã đồng hành cùng với thầy giáo Nguyễn Hữu Phong trong hành trình 8 năm cùng quỹ khuyến học tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất.

7h30 mỗi tối tại xã Hương Ngải, Thạch Thất, có một tiếng trống vẫn đều đặn vang lên. Người đứng sau âm thanh đặc biệt này là một giáo viên đã về hưu, năm nay 78 tuổi và người dân hay gọi vui là ông Phong đánh trống khuyến học.

8 năm trước, sau khi về hưu, với tâm nguyện về phát triển phong trào học tập của địa phương, thầy giáo Nguyễn Hữu Phong đã bàn bạc với các cộng sự để phát động phong trào khuyến học. Tuy nhiên, bước đầu quỹ cũng gặp phải không ít trở ngại.

Thầy giáo về hưu và hành trình 8 năm khuyến học - Ảnh 1.

Ông Phong đánh trống

Sau 8 năm, hơn 700 học sinh đã được trao thưởng, hàng trăm học sinh đã vào đại học từ những phần quà đơn giản được ủng hộ bởi chính những người dân địa phương. Và một xã hội học tập thu nhỏ đã được hình thành tại nơi đây cùng tiếng trống vang lên mỗi 7h30 tối.

Từ lúc có tiếng trống của ông Phong đều đặn mỗi tối 7h30, các cháu ngồi vào bàn học. Từ khi có quỹ khuyến học, phong trào học tập của địa phương đi lên.

Từ những điều nhỏ bé đó và một hành trình không mệt mỏi, tâm nguyện về một phong trào học tập phát triển của ông Phong và các cộng sự đã được đơm hoa và kết trái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước