Thi lớp 10 THPT tại Hà Nội: Phụ huynh lo lắng cho con sau khi thi môn Văn

Trần Thùy-Thứ tư, ngày 08/06/2016 16:44 GMT+7

VTV.vn - Được nhìn nhận là khá khó, đề thi Văn sáng nay trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội khiến nhiều thí sinh và phụ huynh ra về với tâm trạng lo lắng.

Chờ đợi con trong 120 phút, nhưng nhiều phụ huynh lại cảm thấy vô cùng buồn khi nhìn con bước từ phòng thi ra với gương mặt thất vọng và những cái lắc đầu. Môn Văn là môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT nên việc gặp đề khó và làm bài không tốt có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh ở môn sau.

Chiều nay (8/6), các thí sinh hoàn thành môn thi Toán với thời gian 120 phút. Đây cũng là môn cuối cùng khép lại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2016 đối với hệ không chuyên.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, điểm xét tuyển vào lớp 10 được tính bằng tổng điểm hai môn thi Ngữ văn và Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Chỉ đưa vào diện xét tuyển những học sinh không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0. Khi xét trúng tuyển lấy lần lượt theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao cho từng trường. Điểm thấp nhất cho học sinh trúng tuyển vào trường gọi là điểm chuẩn của trường.

Thi lớp 10 THPT: Nhiều thí sinh than đề Văn khó Thi lớp 10 THPT: Nhiều thí sinh than đề Văn khó

VTV.vn - Sau khi kết thúc môn Ngữ Văn của kỳ thi lớp 10 THPT, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với cái lắc đầu ngao ngán do đề Văn khá khó.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước