Thí sinh cần khẩn trương đăng ký xét tuyển ĐH

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Đây là lưu ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho các thí sinh đạt ngưỡng điểm sàn trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, nhưng vẫn chưa đăng ký xét tuyển.

Bước sang ngày thứ 9 của đợt xét tuyển thứ nhất, cả nước có hơn 320.000 thí sinh đã đăng ký vào các trường ĐH, CĐ. Còn gần 100.000 thí sinh đạt điểm sàn vẫn chưa đăng ký.

Căn cứ vào số lượng và chất lượng thí sinh nộp hồ sơ, nhiều trường top trên và top giữa tin tưởng sẽ tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt đầu. Mặc dù điểm chuẩn dự kiến của các trường này khá cao, đều trên 20 điểm.

Ngược lại, nhiều trường top dưới khá khó khăn trong việc thu hút thí sinh. Mặc dù các trường này có điểm chuẩn năm trước chỉ dao động quanh mức điểm sàn, nhiều trường còn đưa ra cơ hội việc làm hấp dẫn.

Theo thống kê đến hết ngày 8/8, Đại học Công nghệ TP.HCM mới nhận được 2.000 hồ sơ trên tổng số hơn 5.200 chỉ tiêu. Có trường mới nhận được vài trăm hồ sơ như Đại học Nguyễn Tất Thành.

Dự kiến, trong các đợt xét tuyển bổ sung, các trường top dưới sẽ thu hút thí sinh nhiều hơn, do trong đợt đầu các em đều có tâm lý lựa chọn các trường, các ngành phù hợp với xu hướng và sở thích. Đợt 1 xét tuyển ĐH, CĐ sẽ kết thúc vào ngày 12/8, riêng phương thức xét tuyển online kết thúc vào ngày 11/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước