Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân tăng 30%

Minh Đức-Thứ hai, ngày 20/05/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ngành học "hot" của trường ĐH Kinh tế Quốc dân như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán... nhận được nhiều lượt đăng ký nguyện vọng.

Mới đây, Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố số liệu thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường năm 2019. Theo đó, năm nay có hơn 41.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, tăng 30% so với năm ngoái; Tổng số nguyện vọng đăng ký là gần 87.000, tăng 15% so với năm 2018. Trong đó nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 chiếm hơn 50% và tăng 20% so với năm trước.

Một phần nguyên nhân khiến số thí sinh đăng ký xét tuyển cũng như số nguyện vọng tăng lên là do trường đã mở thêm khá nhiều chương trình học mới, tạo thêm cơ hội cho thí sinh, tổng chỉ tiêu cũng khá lớn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có rất nhiều mã ngành "hot", thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển. Cụ thể, những nhà có số nguyện vọng đăng ký lớn như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế Toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị khách sạn, Kinh tế Quốc tế... nhận được rất nhiều lượt đăng ký nguyện vọng.

Năm nay, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng mở ra 7 chương trình mới học bằng tiếng Anh, do chưa được biết đến rộng rãi nên những mã ngành này chưa có nhiều nguyện vọng đăng ký và dự đoán điểm trúng tuyển không cao. Nhìn nhận khách quan, đây cũng là một điểm đáng lưu ý để các thí sinh có mong muốn theo học tại trường có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký sao cho hợp lý.

PGS.TS Bùi Đức Triệu - trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, nhà trường vẫn đang có xu hướng mở các chương trình học "hot", có cơ hội việc làm cao, đáp ứng nhu cầu trong nền kinh tế hiện đại, có thể kể tên như:

STTTên chương trìnhNgành

(Ghi trên bằng tốt nghiệp)

1Quản trị điều hành thông minh (E-SOM)
Quản trị kinh doanh
2Quản trị chất lượng và Đổi mới (E-MQI)
Quản trị kinh doanh
3Phân tích kinh doanh (BA)
Quản trị kinh doanh
4Đầu tư tài chính (BFI)
Tài chính – ngân hàng
5Công nghệ tài chính (BFT)
Tài chính – ngân hàng

Cũng theo lãnh đạo Phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân, các thí sinh cũng có thể theo dõi thêm số lượng đăng ký nguyện vọng tại một số ngành học khác để điều chỉnh cho phù hợp. Khá nhiều ngành có số đăng ký nguyện vong 1 thấp so với trung bình như Quản lý công và Chính sách (E-PMP), Khoa học dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh (DSEB) và Kinh tế tài nguyên thiên nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước