Thí sinh hồi hộp trước giờ thi môn Lịch sử

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 04/07/2015 08:18 GMT+7

Thí sinh lo lắng với môn Lịch sử

VTV.vn - Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đã bước sang ngày thi cuối cùng với 2 môn thi là Lịch sử và Sinh học.

Hôm nay (4/7) là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Trong sáng nay, các thí sinh sẽ hoàn thành môn Lịch sử với thời gian làm bài là 180 phút. Hầu hết các bạn thí sinh đều có chung tâm trạng lo lắng và hồi hộp khi bước sang những môn cuối cùng của kỳ thi.

Đối với môn Lịch sử - một môn thi đòi hỏi thí sinh nhớ chính xác các sự kiện, hầu hết các thí sinh đều lo sợ sẽ quên hay bỏ sót các sự kiện đã ôn tập khi bước vào phòng thi. Hơn nữa, môn Lịch sử bao gồm 2 phần là lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới, do đó, lượng kiến thức các thí sinh phải nhớ là khá lớn, nếu không có cách ôn tập phù hợp sẽ dễ quên hoặc bị “lệch tủ” khi thi.

Đến địa điểm thi từ rất sớm, bạn Nguyễn Hằng - thí sinh tự do đến từ Hà Đông chia sẻ: “Trong ba môn khối C, em lo lắng nhất là môn Lịch sử vì phải nhớ các sự kiện rất nhiều, thậm chí phải nhớ chính xác từng sự kiện. Em chỉ tập trung ôn phần lịch sử Việt Nam và ôn qua phần lịch sử thế giới nên giờ tâm lý rất hồi hộp và lo lắng”.

Bạn Đinh Oanh (THPT Lê Quý Đôn): “Em rất lo lắng về môn này vì kiến thức rộng, đòi hỏi các thí sinh phải nhớ chính xác và hiểu rõ về các sự kiện. Em dành rất nhiều thời gian cho môn này nhưng vẫn cảm thấy không yên tâm, sợ vào phòng thi lại quên hết, đặc biệt là phần lịch sử Việt Nam giai đoạn kháng chiến chống Mỹ”.

Bạn Linh Đan (THPT Thanh Oai B): “Em thấy rất lo lắng vì môn Sử rất khó, nhất là phần lịch sử Việt Nam nói về Bác Hồ. Nếu không hiểu rõ bản chất của các sự kiện liên quan thì không thể nhớ được, chỉ học thuộc sẽ quên rất nhanh”.

Tuy nhiên, vẫn có một số thí sinh đi thi môn Lịch sử với tâm lý khá thoải mái. Hai bạn Nguyễn Tùng và Mỹ Linh (THPT Nguyễn Huệ) tự tin chia sẻ: “Vì chúng em học chuyên Sử nên không lo lắng nhiều. Trong quá trình ôn tập ở trường, em đã nắm bắt được những kiến thức trọng tâm. Đối với phần kiến thức chung, em hơi lo phần lịch sử thế giới vì em không học nhiều. Em nghĩ học Lịch sử không đơn giản chỉ là học thuộc mà phải hiểu và vận dụng vào thực tế nhiều hơn thì các bạn mới dễ đạt điểm cao môn này”.

Đã có kinh nghiệm thi từ năm trước, bạn Nguyễn Hoa (sinh viên Đại học Văn hóa) chia sẻ: “Em không lo lắng mà chỉ thấy hồi hộp vì đây không phải lần đầu tiên em thi môn này. Với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa ra trước đó, em khá lo về phần lịch sử thế giới. Trong khi đó, đối với phần lịch sử Việt Nam, em cảm thấy yên tâm hơn vì tập trung ôn nhiều hơn. Tuy nhiên, em cũng rất lo về giai đoạn 1930-1945 vì đây là giai đoạn có nhiều sự kiện xảy ra, cần phải hiểu rõ về bản chất thì mới có thể nhớ hết được”.

Bạn Kim Anh - sinh viên tự do đến từ Học viện báo chí cho biết: “Em có thời gian chuẩn bị dài hơn các bạn học sinh nên em không lo lắng, thậm chí cảm thấy rất thoải mái khi thi môn này. Rút kinh nghiệm từ năm trước, em không học theo kiểu thuộc lòng mà viết những ý chính và liên hệ các sự kiện với nhau để nhớ được lâu hơn”.

Bạn Bích Ngọc (THPT Biên Hòa) chia sẻ: “Thi môn nào cũng vậy, em luôn để tâm lý của mình được tốt nhất để đảm bảo hoàn thành bài thi tốt hơn. Đối với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục - Đào tạo, em thấy khá rõ ràng. Tuy nhiên, em vẫn thấy lo về phần lịch sử thế giới vì phần này không gần gũi và cũng khó nhớ hơn so với phần lịch sử Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước