Thí sinh lạc quan sau ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/07/2022 18:32 GMT+7

Các thí sinh hoàn thành môn Toán tại điểm thi Trường THPT Kim Liên, quận Đống Đa. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (7/7), thí sinh đã thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Như vậy các em đã hoàn thành ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh dự thi năm nay là những học sinh chịu ảnh hưởng, tác động của dịch COVID-19 trong cả ba năm học Trung học Phổ thông. Đặc biệt, trong năm học cuối cấp - lớp 12, các em có khoảng 70% thời gian học tập trực tuyến.

Tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái, trong buổi thi chiều nay không ghi nhận thí sinh nào đến muộn. Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Có thể nhận thấy hầu hết các em ra khỏi phòng thi đều có tâm lý thoải mái, lạc quan. Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đông nhất, với gần 98.000 em.

Thí sinh lạc quan sau ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Các phụ huynh đội mưa chờ các con tại điểm thi Trường THPT Kim Liên, quận Đống Đa. (Ảnh: TTXVN)

Ghi nhận tại điểm thi, khu vực cổng trường có rất đông sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn các thí sinh cũng như người nhà khi cần trợ giúp.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi năm nay chủ yếu kiểm tra kiến thức mang tính cơ bản nhưng vẫn có độ phân hóa để phân loại thí sinh, phù hợp với yêu cầu của nhiều trường đại học dùng kết quả của kỳ thi để xét tuyển. Sáng nay, các thí sinh đã thi môn Ngữ Văn, môn duy nhất ra đề tự luận. Đề thi Văn được đánh giá có sự mới mẻ dù cấu trúc đề quen thuộc và không quá khó để đạt điểm khá.

Thí sinh lạc quan sau ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 2.

Sự quan tâm của người thân luôn là động lực để thí sinh hoàn thành tốt bài thi. (Ảnh: TTXVN)

Tại TP Hồ Chí Minh, kỳ thi năm nay diễn ra bớt căng thẳng hơn từ cả phụ huynh, thí sinh và hội đồng thi do tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trước diễn biến mới của dịch bệnh, thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Gần 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học.

Ngày mai (8/7), buổi sáng các em thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, và khoa học xã hội gồm: Lịch Sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Chiều mai, thi môn cuối cùng là Ngoại ngữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước