Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019 cần lưu ý điều này!

T.K-Thứ ba, ngày 25/06/2019 06:21 GMT+7

VTV.vn - Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh phải làm 4 bài thi dưới hình thức trắc nghiệm.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 có 5 bài thi, trong đó chỉ riêng bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, 4 bài thi còn lại gồm Toán, tiếng Anh, tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đều theo hình thức trắc nghiệm.

Khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được dùng bút chì đen tô các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời trắc nghiệm. Thí sinh cần tô đáp án, mã đề và số báo danh rõ ràng, chính xác, tránh việc tô mờ khiến máy chấm không đọc được đáp án hoặc đọc nhầm. Nếu thí sinh tẩy đáp án sai không sạch kết hợp tô đáp án mới mờ cũng sẽ dễ dẫn đến máy sẽ không nhận diện được đáp án chọn cuối cùng.

Một thông tin đáng chú ý khác là, khác với năm 2018, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Theo đó, điểm thi sẽ chiếm 70% trọng số điểm xét tốt nghiệp, điểm học bạ chỉ chiếm 30%, thay vì tỷ trọng 50-50 như các năm trước. Vì vậy, thí sinh cần tập trung làm tốt bài thi để có kết quả khả quan hơn.

Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019 cần lưu ý điều này! - Ảnh 1.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước