"Thí sinh phải làm bài thi tổ hợp đã đăng ký mới được xét tốt nghiệp"

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 04/04/2017 17:10 GMT+7

VTV.vn - Đó là lưu ý của ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT trước thắc mắc của một số thí sinh về bài thi tổ hợp.

Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định: để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội; Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp; điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa, việc cho phép thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp chính là khuyến khích các em học toàn diện hơn, tạo cho thí sinh nhiều cơ hội trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Khi thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp các hội đồng thi phải chuẩn bị đầy đủ đề thi, phòng thi, cán bộ coi thi.

Trước câu hỏi của một số thí sinh về việc có được xét công nhận tốt nghiệp không nếu đăng ký bài thi tổ hợp nhưng bỏ không dự thi bài thi tổ hợp đó, ông Nghĩa khẳng định, thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó; nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp. Và vì vậy, thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Ông Nghĩa cũng cho rằng, quy định này giúp thí sinh hạn chế tình trạng dự thi phân tán, ôm đồm, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao.

Đăng ký dự thi và làm bài thi tổ hợp tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017 như thế nào? Đăng ký dự thi và làm bài thi tổ hợp tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017 như thế nào?

VTV.vn - Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2017 sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi. Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước