Thí sinh tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 09:42 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (1/7), các sĩ tử sẽ bắt đầu làm bài thi môn Toán - môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia với thời gian là 180 phút làm bài.

Sáng nay (1/7), các sĩ tử trên toàn quốc đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia với môn Toán - môn thi đầu tiên. Theo lịch thi, cán bộ coi thi phát đề thi cho thí sinh vào lúc 7h25p, thí sinh bắt đầu làm bài vào lúc 7h30p, thời gian để các thí sinh làm bài là 180 phút.

Tại điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, trong sáng ngày thi đầu tiên, nhiều bậc phụ huynh đưa con em đến điểm thi từ sớm. Chị Hoài Châu - phụ huynh đưa con đi thi cho biết: "Quy chế thi quy định chậm 15 phút sẽ không được vào thi nữa, vậy nên tôi cố gắng đưa con đến sớm, vừa ổn định được tâm lý vừa có thời gian kiểm lại đồ dùng, giấy tờ". Rất nhiều phụ huynh ngay khi dừng xe đều nhắc nhở con em mình kiểm tra lại giấy tờ thi, bút thước, vật dụng cần thiết và kiểm tra lại đã cất điện thoại chưa trước khi vào phòng. Có thể nhận thấy tâm lý của các phụ huynh khá lo lắng và bồn chồn bởi kỳ thi THPT Quốc gia không chỉ là một cuộc thi lớn của cả nước mà còn mang tính bước ngoặt cho các em học sinh.

Khác với các bậc cha mẹ, nhiều sỹ tử tỏ ra rất phấn chấn và sẵn sàng nhập cuộc. Em Hồ Hoài Kiên - một sỹ tử tại điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ tâm trạng trước khi bước vào trường thi: "Em và các bạn cảm thấy rất lo lắng, nhưng khi nghĩ đến những ngày tháng ôn thi vừa qua cùng lượng kiến thức chúng em đã học tập, ghi nhớ thì cảm thấy vững tâm hơn. Đề thi năm nay chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12 nên em cảm thấy tự tin hơn nhiều. Em sẽ cố gắng hết sức có thể". Dù các bậc phụ huynh tỏ ra khá bồn chồn, lo lắng nhưng ở cổng trường người nhà thí sinh không tập trung quá đông đúc như mọi năm mà rất trật tự, nép gọn bên lề đường.

Năm nay, mỗi tỉnh đều có điểm thi THPT Quốc gia giúp giảm bớt áp lực và gánh nặng chi phí cho thí sinh và gia đình. Ngoài ra, còn có các nhóm trường được thành lập nhằm giảm bớt lượng lượng thí sinh trúng tuyển ảo những vẫn đảm bảo được quyền lợi của các thí sinh. Thí sinh sẽ chọn nguyện vọng từ trên xuống dưới, như vậy các trường trong nhóm sẽ biết rõ thông tin về lựa chọn của thí sinh để không tuyển các nguyện vọng sau.


Các bậc phụ huynh đưa con đi thi từ rất sớm

Các bậc phụ huynh đưa con đi thi từ rất sớm


Đúng 7h25, các thí sinh nhận phòng thi và nhận đề

Đúng 7h25, các thí sinh nhận phòng thi và nhận đề


Cổng Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay không có tình trạng phụ huynh đứng đợi con tập trung đông đúc

Cổng Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay không có tình trạng phụ huynh đứng đợi con tập trung đông đúc


Lực lượng tình nguyện viên có mặt ở khắp mọi nơi để giúp đỡ người nhà thí sinh

Lực lượng tình nguyện viên có mặt ở khắp mọi nơi để giúp đỡ người nhà thí sinh


Rất nhiều tình nguyện viên, tổ chức đi tiếp sức phát nước cho các bậc phụ huynh

Rất nhiều tình nguyện viên, tổ chức đi "tiếp sức" phát nước cho các bậc phụ huynh


Ai cũng bồn chồn lo lắng khi đợi con em ở ngoài

Ai cũng bồn chồn lo lắng khi đợi con em ở ngoài

Sau khi kết thúc bài thi Toán sáng nay, các thí sinh sẽ bước vào làm bài thi Ngoại ngữ vào lúc 14h15.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước